Bệnh viện Quốc tế City tặng 2.000 suất khám miễn phí Khoa Mạch máu với các bác sĩ đầu ngành tại TP.HCM. Theo đó, hoạt động này diễn ra từ ngày 20-8 đến 31-12-2019. Thời gian khám: từ 8h30-12h30, sáng thứ ba và sáu hàng tuần.

Bệnh nhân nên đến khám suy giãn tĩnh mạch khi thây nhức mỏi, nặng chân.

Suy tĩnh mạch chân là bệnh khá phổ biến trong các bệnh lý về mạch máu. Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, suy tĩnh mạch chân chiếm 35% là người đang làm việc, trong đó dân văn phòng chiếm chủ yếu. 50% là những người đã nghỉ hưu và tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn nhiều so với nam giới.

"Đứng, ngồi lâu làm ứ máu ở chân dẫn đến nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch. Với bệnh này, phụ nữ thường gặp hơn nam giới là do liên quan đến nội tiết tố, sử dụng thuốc ngừa thai hoặc mang thai nhiều lần", TS.BS. Phạm Minh Ánh, Khoa Can Thiệp Mạch Máu, giải thích.

Nguyên nhân bệnh lý do di truyền chiếm 80%, còn lại 20% là do lối sống, sinh hoạt và thói quen ngồi - đứng lâu ít vận động.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch. Giai đoạn đầu có thê điều trị nội khoa kết hợp tập thể dục như bơi lội, yoga. Giai đoạn nặng sẽ được chỉ định can thiệp. 

Trước đây, áp dụng mổ hở nhưng ngày nay khoa học tiến bộ có thể điều trị bằng phương pháp đốt lazer tĩnh mạch: ít xâm lấn và phục hồi nhanh.

Suy giãn tĩnh mạch tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không phát hiện sớm, để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mà không điều trị kịp thời, có thể đưa đến tình trạng loét chân, nhiễm trùng. Thậm chí nhiễm trùng nặng có thể bị đoạn chi.

Để phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch, cần thay đổi môi trường sống, lối sống và sinh hoạt hàng ngày. Những người đứng lâu ngồi lâu phải thay đổi tư thế, nghỉ ngơi giữa giờ. 

Bên cạnh đó kết hợp lối sống lành mạnh bằng việc duy trì thói quen tập thể dục: bơi lội, yoga... tránh tình trạng máu ứ đọng lâu dài dẫn đến giãn tĩnh mạch, tắc mạch. Ngoài ra nghi ngủ nghỉ, cần kê chân lên gối để máu lưu thông, tránh bị ứ đọng máu dưới chân.

Tặng 1000 suất khám suy giãn tĩnh mạch

  • Thời gian: 9h ngày 14-9-2019 tại Bệnh viện Quốc tế City.
  • Diễn giả: Nhóm bác sĩ Khoa Can thiệp Mạch Máu Bệnh viện Quốc tế City.
  • Cách thức đăng ký: chọn một trong những phương thức sau:
  • Hotline: 0906483134
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

TIN LIÊN QUAN

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 0 gặp tổng đài viên.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity