Hội thảo tiền sản “Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ”
Thursday 18 July 2024
Làm sao để mỗi phụ nữ đều có thể nuôi con bằng sữa mẹ và biết cách vượt qua những trở ngai trên khi gặp phải trong quá trình cho con bú, tất cả sẽ...
Wednesday 10 July 2024
Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 7 năm 2024
Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 7 năm 2024
Friday 5 July 2024
Ung thư phổi: Dấu hiệu, nguyên nhân, tầm soát và điều trị
Những câu hỏi về ung thư phổi như: đối tượng nguy cơ, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, tầm soát và điều trị như thế nào... sẽ...
Thursday 4 July 2024
Hội thi Nhân viên dịch vụ khách hàng năm 2024
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của đội ngũ PSO (Patient Service Department), mỗi năm Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đều tổ...
Thursday 4 July 2024
Viêm da dị ứng vì sao dai dẳng khi điều trị?
Bệnh lý da liễu thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh không nguy hiểm tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống. Viêm...
Thursday 27 June 2024
Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân
Bệnh viện Quốc tế City tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV cho Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân.
Wednesday 26 June 2024
Hồi sức tích cực sơ sinh (NICU) CIH: trao sự an tâm đến ba mẹ
Đơn vị Hồi sức tích cực sơ sinh CIH đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhi từ nhẹ đến các bệnh lý phức tạp.

Bác sĩ Khoa Mạch máu Bệnh viện Quốc tế City cho biết, giãn tĩnh mạch ở mức độ nặng có thể khiến các tĩnh mạch hình thành huyết khối trong lòng tĩnh mạch chạy lên phổi gây tắc phổi có thể tử vong.

TIN LIÊN QUAN

Suy giãn tĩnh mạch không là bệnh rất phổ biến, có thể không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nếu bệnh ở giai đoạn nặng có thể dẫn đến các biến chứng khó lường. Mức độ nặng có thể gây tắc phổi, mức độ nhẹ như suy tĩnh mạch độ 5, độ 6 có thể gây loét chân, đoạn chi để lại tật nguyền suốt đời.

Bác sĩ giải thích thêm, với trường hợp nặng, tĩnh mạch bị giãn hình thành huyết khối tĩnh mạch sâu gây sưng đột ngột, đau, hoặc cảm giác nóng. Huyết khối tĩnh mạch sâu nguy hiểm vì có thể gây ra biến chứng thuyên tắc phổi. Trong tình huống này, huyết khối bong tróc và trôi tự do khỏi tĩnh mạch sâu, di chuyển theo dòng máu, và đến trú ngụ ở phổi. Huyết khối có thể gây tắc tuần hoàn máu ở phổi, khiến tim và phổi phải gắng sức rất nhiều. Thuyên tắc phổi là một cấp cứu nội khoa. Thuyên tắc lớn có thể dẫn đến tử vong trong một thời gian rất ngắn.

Huyết khối tĩnh mạch sâu hình thành chạy lên phổi.

Tại Việt Nam, cứ 100 người thì có 20 đến 60 người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch, trong đó những đối tượng từ 50 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ 50%. Phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nhiều so với nam giới.

Tĩnh mạch bị suy giãn dẫn đến máu dẫn về tim không còn hiệu quả gây ứ đọng làm nhức mỏi, nặng chân, bị chuột rút, đau nhức cơ bắp và sưng phù.

Có nhiều nguyên nhân như tuổi tác. Hiện tại bệnh đang trẻ hóa do làm việc trong văn phòng, đối tượng đứng lâu, ít vận động hoặc mang vác nặng. Chế độ ăn thiếu chất xơ, giàu vitamin, thường xuyên mang giày cao gót cũng là nguyên nhân thường thấy của người bị suy giãn tĩnh mạch.

Bác sĩ mạch máu cho biết, bệnh biểu hiện âm thầm nên hầu như người dân không quan tâm hoặc bỏ qua những triệu chứng điển hình như: đau mỏi chân, chuột rút... Cách tốt nhất để phát hiện sớm tránh biến chứng máu tụ chạy lên phổi là khám và tầm soát ngay khi có những biểu hiện bất thường.

Tặng 2000 lượt khám miễn phí chuyên khoa mạch máu

Bệnh viện sẽ gửi tin nhắn đến quý khách hàng. Quý khách hàng nhận được tin nhắn có thể liên hệ để nhận ưu đãi theo các cách sau:

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG - TẶNG 2000 LƯỢT KHÁM MIỄN PHÍ.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Mạch máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 8040.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity