Hội thảo tiền sản “Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ”
Thursday 18 July 2024
Làm sao để mỗi phụ nữ đều có thể nuôi con bằng sữa mẹ và biết cách vượt qua những trở ngai trên khi gặp phải trong quá trình cho con bú, tất cả sẽ...
Wednesday 10 July 2024
Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 7 năm 2024
Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 7 năm 2024
Friday 5 July 2024
Ung thư phổi: Dấu hiệu, nguyên nhân, tầm soát và điều trị
Những câu hỏi về ung thư phổi như: đối tượng nguy cơ, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, tầm soát và điều trị như thế nào... sẽ...
Thursday 4 July 2024
Hội thi Nhân viên dịch vụ khách hàng năm 2024
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của đội ngũ PSO (Patient Service Department), mỗi năm Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đều tổ...
Thursday 4 July 2024
Viêm da dị ứng vì sao dai dẳng khi điều trị?
Bệnh lý da liễu thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh không nguy hiểm tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống. Viêm...
Thursday 27 June 2024
Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân
Bệnh viện Quốc tế City tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV cho Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân.
Wednesday 26 June 2024
Hồi sức tích cực sơ sinh (NICU) CIH: trao sự an tâm đến ba mẹ
Đơn vị Hồi sức tích cực sơ sinh CIH đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhi từ nhẹ đến các bệnh lý phức tạp.

Tỷ lệ người hút thuốc lá, thừa cân béo phì có nguy cơ mắc bệnh mạch máu rất cao. Tuy vậy tỷ lệ người bệnh đi khám và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm còn rất thấp. Vì vậy, bác sĩ Khoa Mạch máu Bệnh viện Quốc tế City khuyến cáo nếu muốn tiết kiệm chi phí, điều trị hiệu quả cao thì nên tầm soát và khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh lý mạch máu.

TIN LIÊN QUAN

Nghiên cứu cho thấy người hút thuốc và thừa cân tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh lý mạch máu như các bệnh về động mạch, suy giãn tĩnh mạch. Tỷ lệ mắc bệnh lý mạch máu trên thế giới rất phổ biến và đang gia tăng, riêng về bệnh lý liên quan đến động mạch, bình quân tỉ lệ gia tăng 10%/năm. Căn bệnh này gây ra xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, thậm chí tử vong.

 • Bệnh lý mạch máu ngoại biên

Bệnh động mạch ngoại biên: Bệnh này xảy ra khi mảng bám tích tụ trong các động mạch cung cấp máu cho tay hoặc chân (chi). Nó có thể gây tê, đau và nhiễm trùng ở chi bị bệnh. Nhiễm trùng nặng có thể phải cắt cụt chi.

 • Bệnh thần kinh

Bệnh tiểu đường type 2 có thể gây tổn thương thần kinh khắp cơ thể khi đường máu và huyết áp quá cao. Điều này dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, rối loạn cương dương và nhiều chức năng khác. Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là các chi, đặc biệt là bàn chân do cấu tạo giải phẫu thần kinh mạch máu và tư thế của con người khác biệt hơn các cơ quan khác.

Gọi 0987.853.793 đăng ký khám bệnh mạch máu miễn phí với chuyên gia. Chương trình áp dụng đến 31/12/2019.

 • Bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bác sĩ Khoa Mạch máu Bệnh viện Quốc tế City cảnh báo, hiện có nhiều bệnh nhân đến khám suy giãn tĩnh mạch khi bệnh đã ở giai đoạn nặng. Qua thăm khám và khai thác bệnh sử thì người bệnh dễ bỏ qua những triệu chứng như tê chân, nhức chân, nổi gân. Bệnh nhân cho rằng có thể đó là bệnh của tuổi già. Tuy vậy qua kiểm tra và làm siêu âm doppler tĩnh mạch thì phát hiện giãn tĩnh mạch chi.

Qua đó, bác sĩ khoa mạch máu khuyên:

 • Giai đoạn khi mới chớm bị bệnh: chúng ta phải thay đổi lối sống, ăn uống, vận động, thể dục thể thao, đạp xe đạp, chạy bộ.
 • Giai đoạn khi những tĩnh mạch giãn ra 1-2 ly, chúng ta dùng chích xơ hoặc chích xơ tạo bọt làm tắc những tĩnh mạch nhỏ.

Khi tĩnh mạch giãn lớn ở mức độ cao, chúng ta cũng có nhiều phương pháp:

Đầu tiên là phương pháp mổ hở, cắt bỏ toàn bộ những tĩnh mạch đã giãn.

Thứ hai là làm tắc tĩnh mạch giãn có nhiều cách:

 • Tắc bằng sóng năng lượng laser.
 • Năng lượng sóng cao tần.
 • Làm tắc bằng thuốc (thuốc làm tắc những thành mạch của tĩnh mạch giãn).
 • Làm tắc nhưng bảo tồn tĩnh mạch giãn bằng đó là phương pháp CHIVA (châu Âu, Pháp, Đức phổ biến). Họ áp dụng rất nhiều. Họ cắt những dòng trào ngược từ tĩnh mạch nông sang tĩnh mạch sâu.
 • Những vẫn giữ nguyên tĩnh mạch nông giãn lớn.
 • Mục đích là để trong những trường hợp cần phẫu thuật về tim mạch thì những tĩnh mạch nông rất có giá trị để có thể lấy ra để có thể tĩnh mạch làm động mạch ghép cho bệnh nhân.

Khám và điều trị bệnh lý mạch máu với chi phí tiết kiệm

Hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ Khoa mạch máu khám vào thứ ba và thứ sáu hàng tuần. Đặt lịch hẹn vui lòng thực hiện theo các cách sau:

Thông tin Gói tầm soát suy giãn tĩnh mạch

TIN LIÊN QUAN

Khoa Mạch Máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: 0987853793 để đặt hẹn.

Website: www.cih.com.vn.

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/