Khoa Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City vừa cứu bệnh nhân thoát “cửa tử thần” vì nhồi máu cơ tim cấp tính.

Sáng ngày 03/08/2018, nam bệnh nhân T.D.T (sinh năm 1967), ngụ ở Quận 6 – TPHCM vào Bệnh viện Quốc tế City cấp cứu trong tình trạng tụt huyết áp, đau ngực, khó thở, nhịp tim chậm, vã hồ hôi toàn thân. Sau khi kiểm tra, tiến hành chụp mạch vành bằng ứng dụng DSA, bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp tính. Bác sĩ quyết định điều trị bằng phương pháp tái thông mạch vành bị tắc và đặt stent. Sau một giờ can thiệp, bệnh nhân đã được cứu sống và đang dần hồi phục.

Bệnh nhân đã hồi phục sau can thiệp tái thông mạch vành bị tắc và đặt stent tại Bệnh viện Quốc tế City.

Ekip bác sĩ điều trị tại Khoa Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City cho biết, động mạch vành của bệnh nhân bị hẹp - tắc mạch nặng. Theo đó, động mạch vành phải gần như bị tắc hoàn toàn, còn mạch vành trái tắc nặng dẫn đến biến chứng với các triệu chứng cơ năng như đau tức ngực, khó thở. Sau khi tái thông đoạn mạch bị tắc, can thiệp đặt 03 stent ở động vạch vành trái và phải, hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục nhanh, sức khỏe ổn định và đã xuất viện ngày 8/8/2018.

Cũng theo ekip bác sĩ điều trị Bệnh viện Quốc tế City, trong suốt quá trình tiến hành can thiệp các bác sĩ phải kiểm soát tốt các chỉ số sinh tồn (huyết áp, nhịp tim...) của bệnh nhân. Chỉ cần 1 sơ suất nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Bác sĩ nhấn mạnh, nếu bệnh nhân không vào viện kịp thời thì khả năng đột tử là rất cao bởi triệu chứng của bệnh nhân khi nhập viện đã ở tình trạng nặng.

Trao đổi với bệnh nhân, anh T. cho biết, gần đây anh hay bị tức ngực và khó thở nhưng do bận việc nên không vào viện khám. Ngày 03/08/2018 vừa rồi anh thấy mệt nhiều, tức ngực khó thở nên nhập viện cấp cứu. Bệnh nhân cũng cho biết cũng may anh vào viện kịp thời chứ không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi trải qua cơn thập tử nhất sinh, bệnh nhân gửi lời cảm ơn đến ekip bác sĩ Khoa Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City đã tận tâm và nhiệt tình cứu chữa. Anh hy vọng, với phương pháp can thiệp tiên tiến bằng ứng dụng DSA, Khoa Can thiệp mạch máu của Bệnh viện Quốc tế City sẽ cứu chữa được cho nhiều bệnh nhân có bệnh cảnh nặng như anh.

Bệnh mạch là một trong những bệnh lý nguy hiểm. Theo các bác sĩ khoa tim mạch tại Bệnh viện Quốc tế City, trong điều trị bệnh động mạch vành, nếu không phát hiện bệnh kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm hơn như lòng mạch tắc nghẽn hoàn toàn, bị hoại tử cơ tim, gây ra ngưng tim cấp. Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam và nữ ở nhiều nước trên thế giới, kể cả ở Việt Nam.

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 8330.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity