Người Lao Động - Bệnh viện Quốc tế City vừa can thiệp cứu chữa thành công cho một thanh niên bị tắc mạch hoàn toàn ở chân mà cứ tưởng do chấn thương đá banh.

Còn trẻ mà anh P. bị tắc mạch chi hoàn toàn hiếm gặp.

Bệnh nhân là anh H.H.P (24 tuổi, ngụ Long An), nhập viện trong tình trạng chân đau cách hồi mức độ nặng, đi lại khó khăn.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tắc hoàn toàn các động mạch đùi nên can thiệp tái thông, đảm bảo tưới máu chi dưới tối ưu.

Sau thủ thuật, anh P. đã hết đau chân, bàn chân ấm hồng, đi lại bình thường, tiếp tục theo dõi để ngăn ngừa huyết khối tái phát.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa Bệnh viện Quốc tế City, bệnh tắc động mạch chi xảy ra với người trẻ tuổi như trường hợp trên là rất hiếm gặp. Nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có thể sẽ tiến triển đến những biến chứng nặng nề như hoại tử chi dưới, nguy cơ đoạn chi.


Anh P. còn phải theo dõi, điều trị nội khoa để tránh huyết khối.

Anh P. cho biết bị đau chân đã 4 năm nay nhưng cứ nghĩ do chơi thể thao, đá banh dẫn đến chấn thương nên chỉ uống thuốc giảm đau. Tình trạng cứ tái đi tái lại cho đến gần đây chịu hết nổi anh đi khám thì mới phát hiện ra bệnh.

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 8535.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity