Nhờ hệ thống DSA, nhiều bệnh lý tim mạch, mạch máu não (tiêu biểu là nhồi máu cơ tim, đột quỵ) đã được chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp kịp thời.

Thống kê của Hội Tim Mạch Việt Nam cho thấy, cứ 3 người Việt trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành. Chỉ tính riêng bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não đã cướp đi sinh mạng của hơn 1/4 tổng số người tử vong tại Việt Nam mỗi năm.

Trong điều trị, kỹ thuật can thiệp tim mạch (cardiovascular intervention) đã ra đời và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Thành công trong lĩnh vực này có sự đóng góp vô cùng quan trọng của máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền DSA (Digital Subtraction Angiography).

Tại Bệnh Viện Quốc Tế City, Khoa Can Thiệp Mạch Máu và Tim Mạch Thần Kinh (The AngioSuite) đươc trang bị hệ thống máy DSA phiên bản Artis Zee with PURE với kỹ thuật can thiệp tim mạch, thần kinh hiện đại nhất thuộc thế hệ mới của hãng Siemens Healthineers, Đức. Những hình ảnh thu được từ phương pháp chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (DSA) cung cấp thông tin chính xác về quá trình lưu thông máu khi đi qua các bộ phận của cơ thể, đặc biệt là quá trình cung cấp máu cho não và tim. Nhờ hệ thống DSA, nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, mạch máu não (tiêu biểu là nhồi máu cơ tim, đột quỵ) đã được chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp kịp thời. Từ đó, tận dụng được “thời gian vàng” để cứu sống bệnh nhân.

Các chuyên gia tim mạch tại Khoa Can thiệp mạch máu của Bệnh viện Quốc tế đã áp dụng rất nhiều ứng dụng của DSA để chẩn đoán và can thiệp điều trị như: (1) đánh giá độ dị thường của động mạch chủ, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chi và các động mạch ngoại biên; (2) thông tim, nong hẹp van động mạch, đóng lỗ thông tim, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ, (3) đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ, lấy dị vật trong hệ tuần hoàn, đặt máy tạo nhịp, siêu âm trong lồng mạch và buồng tim, (4) thăm dò và điều trị điện sinh lý, ung thư gan hoặc u tử cung, u não, bất thường mạch máu não... 

PGS.BS Mahen Nadarajah nổi tiếng trong lĩnh vực chẩn đoán và phẫu thuật điều trị các bệnh lý thần kinh mạch máu với hơn 20 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng tại Anh, Úc và Singapore, là một chuyên gia về lĩnh vực điều trị đột quỵ và các bệnh lý mạch máu não, bác sĩ đã cứu sống nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý này. Với những kinh nghiệm dày dặn, Bệnh viện Quốc tế City đã mời bác sĩ về cộng tác và hiện tại, bác sĩ là Trưởng khoa Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City. Khoa Can thiệp mạch máu sở hữu cơ sở vật chất tiện nghi, sang trọng, được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cam kết mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cùng sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân.

Để biết thêm thông tin xin quý khách vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Quốc tế City: 028) 6280 3333, máy nhánh: 8424 hoặc 8402 để được tư vấn.

Khoa Can thiệp mạch máu: (028) 6280 3333, máy nhánh: 8535 hoặc 8536

Địa chỉ bệnh viện: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity