Sau thủ thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo và được xuất viện cùng ngày.

Ngày 23/05/2018, Bệnh viện Quốc tế City đã chẩn đoán chính xác kịp thời cho bệnh nhân Trương. T.T ở quận 6, Tp.HCM nghi ngờ hẹp mạch máu não chỉ bị thoái hóa đốt sống cổ bằng áp dụng công nghệ DSA hiện đại. Sau thủ thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, sinh hoạt bình thường và được xuất viện cùng ngày.

Bệnh nhân nam Trương.T.T, sinh năm 1966, ban đầu có triệu chứng bị yếu nửa bên trái cơ thể. Bệnh nhân được chẩn đoán tại các cơ sở y tế trước đó là có vấn đề về lưu lượng máu truyền lên não. Lý do bởi vì mạch máu cung cấp máu lên não của bệnh nhân bị hẹp. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị dựa trên chẩn đoán này không chính xác.

Qua tìm hiểu, gia đình bệnh nhân quyết định đưa người nhà Trương.T.T đến Bệnh viện Quốc tế City để thăm khám lại. Tại đây, người bệnh đã được Bác sĩ Mahen Nadarajah, chuyên gia can thiệp thần kinh hàng đầu khu vực, đã trực tiếp thực hiện thủ thuật chẩn đoán DSA. Hệ thống DSA Artis Zee with Pure là một thủ thuật vàng trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mạch máu. Sau thủ thuật, bác sĩ kết luận rằng kết quả chẩn đoán trước của anh không chính xác, bệnh nhân có lưu lượng máu truyền lên não rất ổn định, vấn đề không phải nằm ở các mạch máu não của anh Trương.T.T mà bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ.

Bác sĩ Mahen Nadarajah chia sẻ: “Khi càng lớn tuổi, cột sống sẽ dần thoái hoá. Đối với bệnh nhân này, do áp lực của xương đè nén lên dây thần kinh ở giữa các đốt là nguyên nhân làm suy yếu nửa bên trái cơ thể. Khi đã xác định nguyên nhân thật sự gây nên các triệu chứng của bệnh nhân nhờ vào hệ thống DSA, chúng tôi có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác phù hợp hơn, mang lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân".

Sau thủ thuật, người bệnh tỉnh táo, sinh hoạt bình thường và được xuất viện cuối ngày. Các thủ thuật điều trị kế tiếp sẽ được tiến hành sớm nhất có thể, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

-------------------------------------------------
? Bệnh viện Quốc tế City: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (cạnh Aeon Mall Bình Tân).
? ĐT: (028) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.
? Website: www.cih.com.vn.