Thứ sáu, 14/12/2018 |

Vào những ngày đông, rất nhiều bậc phụ huynh không dám tắm cho con vì sợ bé bị cảm lạnh, dễ ốm mà chỉ thay quần áo cho bé. Đây là việc làm sai vì nếu không được tắm rửa sạch sẽ thì bé rất khó chịu, quấy khóc và chậm lớn.

Theo cô Hà Thị Mai, điều dưỡng trưởng Khoa Sản - Nhi Bệnh viện Quốc tế City, dù trời lạnh, bé cũng cần được tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày, có như thế bé mới khỏe khoắn. Nhưng khi tắm cho bé có một vài điểm cần lưu ý: Tránh tắm cho bé sớm quá hoặc muộn quá trong ngày, cũng kiêng không tắm cho bé từ 11h00 - 13h00.

Thời gian lý tưởng nhất là từ 10h00 đến 10h30 hoặc từ 15h00 đến 16h00. Dù trời lạnh đến mức nào cũng không nên pha nước tắm cho con quá nóng. Nhiệt độ lý tưởng của nước tắm khoảng 37 - 38 độ C, gần với nhiệt độ cơ thể bé. Nếu cha mẹ không thể chắc chắn thử nước bằng tay thì có thể dùng nhiệt kế để đo. Nếu tắm nước nóng nhiều sẽ làm làn da nhạy cảm của bé bị bỏng rát, có hại cho làn da mỏng manh của bé.

Tắm bé vào mùa đông: bố mẹ cần lưu ý để bé vừa sạch sẽ vừa không bị cảm lạnh.

Trước khi tắm cho bé, cha mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, phụ kiện như khăn, vớ, mũ và các vật dụng để tắm như xà bông, khăn mặt, khăn tắm cho bé. Đảm bảo mọi thứ ở trong tầm với để có thể ngay lập tức sử dụng và ủ ấm cho bé khi ra khỏi nước ấm.

Khi tắm cho trẻ cần tắm trong phòng kín gió, nếu cần thiết chuẩn bị thêm quạt sưởi và chỉ tắm tối đa trong thời gian từ 5-7 phút để tránh cảm lạnh. Lưu ý đừng để điều hòa hay quạt sưởi chĩa thẳng vào người bé. Điều này khiến con dễ bị khô da hoặc gây bỏng cho con.

Sau khi tắm và ra khỏi chậu nước ấm, kể cả đã mặc quần áo ấm nhưng bé vẫn có thể bị lạnh nếu tay và chân không được làm ấm kịp thời. Mẹ nhớ đừng bỏ qua việc làm ấm tay và chân cho bé, nó cũng quan trọng không kém việc ủ ấm cơ thể.

Trong chương trình tiền sản ngày 22/12/2018 chủ đề "Chăm sóc sắc đẹp mẹ bầu", cô Hà Thị Mai - điều dưỡng trưởng và nữ hộ sinh Đào Thị Thúy Loan sẽ hướng dẫn cách tắm bé sơ sinh đúng cách. Quý khách hàng có thể đăng ký tham gia chương trình miễn phí ngay tại đây.

Ưu đãi đặc biệt

Giảm giá 10%: Gói sinh, Gói khám thai.

Giảm giá 20%: Gói vaccine cơ bản cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. (Đối tượng áp dụng: Khách hàng đã mua các gói sinh hoặc combo sinh của CIH hoặc bé đã sinh tại CIH).

Giảm 2,500,000 VND cho:

  • Combo thai sản (khám thai + sinh thường)
  • Combo Sinh thường + Vaccine cơ bản cho trẻ.
  • Combo Khám + Sinh thường + Vaccine cơ bản cho trẻ.

Giảm 3,000,000 VND cho:

  • Combo khám thai + sinh mổ.
  • Combo Sinh mổ + Vaccine cơ bản cho trẻ.
  • Combo Khám + Sinh mổ + Vaccine cơ bản cho trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Phụ sản Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 8424 - 8402) để gặp nhân viên tư vấn.

Website: www.cih.com.vn.

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/