Thứ năm, 06/09/2018 |

Nhìn ngắm những thiên thần bé bỏng chào đời tại Bệnh viện Quốc tế City, các ông bố không giấu nỗi niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được ôm con vào lòng.

Dù là phái mạnh, người bố cũng có lúc không kiềm chế cảm xúc vui mừng khi nhìn thấy con chào đời sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi đến nghẹt thở. Các anh đã vội lưu lại khoảnh khắc lần đầu tiên gặp gỡ, bằng những bức ảnh thiêng liêng, chan chứa niềm vui, sự hân hoan.

Dưới đây là những khoảnh khắc đáng yêu của các thiên thần nhỏ được các ông bố, bà mẹ chia sẻ trên facebook.


Ông bố Minh Vo chia sẻ: "Chào mừng công chúa nhỏ của ba".

Vì là nam giới, các ông bố đôi khi ít thể hiện tình cảm hơn các người mẹ. Tuy vậy, khoảnh khắc chính thức lên chức bố cũng khiến họ khó cưỡng được sự vui mừng hay những giọt nước mắt nghẹn ngào. Hãy cùng nhìn ngắm những bức ảnh “khoe con”, do chính các tay ông bố tự chụp nhé!


Ông bố Vương Tùng chia sẻ “Siêu cục cưng của tía và mami".

Ông bố có nickname Le Duc Kong chia sẻ: "Lần đầu tiên trong cuộc đời em được vào phòng mổ em bé các bác ạ. Em nhìn thấy bác sĩ mổ thế là em nhắm mắt vì em không đủ can đảm để nhìn tiếp. Em quay lên ngồi xuống nói chuyện với vợ, 10 phút sau thấy tiếng em bé khóc nước mắt vợ em rơi, em cũng không kìm được cảm xúc của mình nữa. Bác sĩ chăm em bé xong rồi gọi em ra bế em bé. Một lần nữa chân em lại run tim em đap mạnh cuối cùng em cũng bế em bé lại với mẹ... Em bé khóc mẹ khóc và bố cũng khóc ... Hạnh phúc cũng có thể rơi nước mắt các bác ạ. Cám ơn con đã đến bên bố mẹ."

Khoảnh khắc hạnh phúc của Bố Le Duc Kong và con yêu.

Ngày đầu tiên con sinh ra đời chắc chắn là một trong những ngày trọng đại, đáng nhớ nhất của bé cũng như gia đình. 

Thiên thần nhỏ trong vòng tay bố được mẹ Đỗ Thị Mỹ Trinh chia sẻ.


Khoảnh khắc đáng yêu của hai bố con được mẹ nickname Hoa Sang chia sẻ trên mạng xã hội.

Tại Bệnh viện Quốc tế City, em bé ngay sau khi chào đời nếu khóc ngay và không có vấn đề về suy hô hấp sẽ được “Skin to skin” (Da tiếp da) với mẹ. Đây là phương pháp bé sơ sinh được nằm sấp trên ngực mẹ ngay sau khi chào đời. Bé được lau khô, hút đờm dãi nếu cần, cắt dây rốn sẽ sau 2 - 3 phút để tận dụng hết lượng máu còn trong bánh rau mẹ. Tiếp tục và không được gián đoạn quá trình này trong ít nhất là 1 giờ, có thể kéo dài 2 giờ. Phương pháp này giúp bé phát triển đầy đủ các giác quan, giúp mẹ kích thích tạo sữa, tạo môi trường an toàn, bảo đảm thân nhiệt cho bé giống như môi trường bé vẫn còn trong bụng mẹ. Tại đây, bệnh viện hỗ trợ gia đình, người chồng, ông bố tương lai trải nghiệm việc vợ sinh con, để tình cảm gia đình thêm thắt chặt.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Phụ sản Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 8424 - 8402) để gặp nhân viên tư vấn.

Website: www.cih.com.vn.