Thứ 6, 11/1/2019

Đau thượng vị biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy khi xuất hiện cơn đau cần đến bệnh viện khám, xác định bệnh lý từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Thượng vị là vùng bụng trên rốn và phía dưới xương ức. Hiện tượng đau vùng thượng vị rất hay gặp với các bệnh thông thường. Tuy nhiên, một số trường hợp đau ở thượng vị lại là sự cảnh báo của các căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đã có không ít người đã chủ quan, lơ là với các triệu chứng ban đầu của mình. Do đó, cần xác định rõ nguyên nhân gây đau thượng vị là gì để có phương án điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm tới tính mạng. 

PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường cho biết: "Có nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như: viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày cũng đau vùng thượng vị. Hoặc bệnh sỏi túi mật cũng khiến người bệnh đau. Do tăng axit trong dạ dày, do nhiễm vi khuẩn HP. Ngoài ra cơn đau do sỏi túi mật thường xuất hiện sau bữa ăn".

Đau thượng vị biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy khi xuất hiện cơn đau cần đến bệnh viện khám, xác định bệnh lý từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Xem PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường - GĐ Y khoa Bệnh viện Quốc tế City tư vấn từ 6:20 - 8:30

Bác sĩ Cường chi sẻ thêm: "Ngoài ra những cơn đau thượng vị còn là dấu hiệu của những bệnh lý về tụy. Có thể là viêm tụy, viêm tụy cấp sau khi uống rượu hay thậm chí là ung thư tụy."

Chính vì thế, khi phát hiện những triệu chứng nêu trên bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 8242) để gặp nhân viên tư vấn.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity