Bệnh viện Quốc tế City tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV cho Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân.

Sáng nay, ngày 27/6/2024, tại Bệnh viện Quốc tế City (Bình Tân, TP.HCM) đã diễn ra “Lễ tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Lễ trao vaccine diễn ra trong không khí ấm cúng vào ngày 27/6/2024 tại Bệnh viện Quốc tế City.

Theo đó, CIH tiến hành nghi thức tặng vaccine Gardasil của Mỹ và tổ chức tiêm cho các bé gái, chị em phụ nữ trong hai ngày 27&28/6/2024 tại Trung tâm tiêm chủng của Bệnh viện. Đến tham dự, về phía Hội LHPN quận Bình Tân có sự hiện diện của Bà Võ Phương Trang – Ủy viên Ban thường vụ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân cùng các thành viên.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Quang cảnh chung của buổi lễ.

Đại diện Bệnh viện Quốc tế City có sự tham dự của Ông Nguyễn Phước Đăng – Phó Giám Đốc Điều Hành, BS.CKII. Đặng Quang Thuyết – Phó Giám đốc Y khoa, ThS.Điều dưỡng Thái Thị Kim Nga – Giám đốc điều dưỡng, cùng các Trưởng Khoa, Phòng và nhân viên của bệnh viện.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Ông Nguyễn Phước Đăng - Phó Giám Đốc Điều Hành của Bệnh viện Quốc tế City trao tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV cho đại diện Hội LHPN quận Bình Tân - Bà Võ Phương Trang – Ủy viên Ban thường vụ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

BS.CKII. Đặng Quang Thuyết -Phó Giám Đốc Y Khoa nhận hoa cảm ơn từ đại diện Hội Phụ Nữ quận Bình Tân

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Phước Đăng – Phó Giám Đốc Điều Hành chia sẻ: “Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong 3 bệnh lý ung thư gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Tiêm vaccine phòng virus HPV được xem là biện pháp phòng ngừa đơn giản mà hữu hiệu nhất, để giảm nguy cơ mắc bệnh lý ở nữ giới. Bệnh viện hy vọng với việc tặng những liều vaccine quý giá này sẽ chung tay cùng chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền và phòng bệnh ung thư cổ tử cung. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Quốc tế City cũng đã có nhiều hoạt động chung tay cùng chính quyền địa phương chăm sóc sức khỏe người dân như thăm nom các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng, phát thuốc và khám bệnh miễn phí…Tiếp tục phát huy tinh thần đó, sắp tới, Bệnh viện cũng sẽ có nhiều chương trình kết nối với chính quyền địa phương để chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tốt hơn nữa”.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Ông Nguyễn Phước Đăng - Phó Giám Đốc Điều Hành Bệnh viện CIH phát biểu tại buổi lễ.

Thạc sĩ điều dưỡng Thái Thị Kim Nga - Giám đốc điều dưỡng - Chủ tịch Công đoàn của Bệnh viện Quốc tế City phát biểu: “Bệnh viện Quốc tế City rất vinh hạnh trao tặng 84 liều vaccine Gardasil cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân. Bệnh viện sẽ triển khai các đợt tiêm hoàn toàn miễn phí cho chị em tại Trung tâm tiêm chủng của Bệnh viện. Vaccine Gardasil là loại vaccine tốt của Mỹ, giúp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV. Chị em phụ nữ sẽ được tiêm theo phác đồ thường quy: Mũi 1: Lần đầu tiên, mũi 2: 02 tháng sau tiêm mũi 1, mũi 3: 04 tháng sau tiêm mũi 2 hoặc theo chỉ định của bác sĩ sau khi khám sàng lọc”.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Thạc sĩ điều dưỡng Thái Thị Kim Nga - Giám đốc điều dưỡng phát biểu

Đáp lại những tình cảm của Bệnh viện Quốc tế City, bà Võ Phương Trang – Uỷ viên Ban thường vụ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân phát biểu: “Thay mặt cho Hội LHPN quận Bình Tân, tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế City đã tặng vaccine ngừa bệnh ung thư cổ tử cung và tổ chức thăm khám, tiêm chủng cho chị em phụ nữ của quận Bình Tân. Xin cảm ơn và kính chúc Quý Ban lãnh đạo, quý cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và toàn thể nhân viên của bệnh viện lời chức sức khỏe, hạnh phúc. Chúc bệnh viện ngày càng phát triển và vững mạnh”.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Bà Võ Phương Trang – Ủy viên Ban thường vụ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân phát biểu cảm ơn

Chị Nguyễn Thị Th. ở quận Bình Tân là một trong số những phụ nữ được tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung ngày 27/6/2024 chia sẻ: “Tôi có nghe nói nhiều về bệnh ung thư cổ tử cung nhưng cũng chưa hình dung được hết sự nguy hiểm của bệnh. Khi đến bệnh viện CIH, tôi đã được khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng kỹ lưỡng và bác sĩ giải thích tận tình. Tôi rất cảm ơn bác sĩ của bệnh viện và sẽ đi tiêm theo phác đồ quy định để nâng cao hiệu quả phòng bệnh”.

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện CIH

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Chị em được tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung ngay sau buổi lễ

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Bé gái được tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung ngay sau buổi lễ

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Quang cảnh tiêm chủng

Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân

Trong thời gian tới, CIH luôn mong muốn có nhiều hoạt động ý nghĩa cùng chung tay với quận Bình Tân chăm sóc sức khỏe cho người dân

Lễ tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV đã khép lại trong không khí ấm cúng, thân mật. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Quốc tế City luôn có nhiều hoạt động đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn quận Bình Tân nói riêng cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung.

Xem thêm: 

Báo Sài Gòn Giải Phóng

Phụ Nữ Việt Nam

Doanh Nhân Đời Sống: 

Khoa Học Phổ Thông

Alobacsi

Thanh Niên

Dân Trí

Vietnamnews

https://s.net.vn/Df7X

Thông tin thêm về bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) thường không rõ triệu chứng, tiến triển chậm khiến người bệnh chủ quan, không điều trị từ sớm. Tuy nhiên, nếu chủ động phòng ngừa, tầm soát và phát hiện sớm, bệnh khối u cổ tử cung có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) đã và đang là mối nguy hàng đầu đe dọa sức khỏe, tính mạng của phụ nữ trên toàn cầu. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm thế giới ghi nhận hơn 500.000 trường hợp mắc mới và có khoảng 250.000 ca tử vong. Ước tính đến năm 2030, số ca tử vong do căn bệnh này có thể tăng lên đến 443.000 người, gấp đôi các ca tử vong liên quan đến các tai biến sản khoa.

Riêng Việt Nam ghi nhận có hơn 4.000 ca mắc mới mỗi năm và hơn 2.000 ca tử vong. Thêm vào đó, chi phí điều trị ung thư vùng cổ tử cung khá cao, gây sức ép không nhỏ đến nguồn lực kinh tế. Và căn bệnh này cũng để lại hệ lụy nặng nề cho sức khỏe, tâm sinh lý và hạnh phúc của người phụ nữ.

Thông tin về Bệnh viện Quốc tế City

Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện đầu tiên đạt chuẩn chứng nhận về chất lượng và an toàn người bệnh, cấp bởi Hội đồng AACI (Hoa Kỳ), nằm trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, tọa lạc tại khu vực cửa ngõ miền Tây của TP.HCM. Đây là bệnh viện đa khoa tập trung vào các chuyên khoa sâu: Sản, Nhi, Ngoại Tổng Quát, Nội Tổng Quát, Nội Soi, Chấn Thương Chỉnh Hình, Lọc Máu, Thần Kinh, Tiết Niệu,… Bệnh viện có đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động chuyên khoa trực tiếp phụ trách. Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 1900 8146

Cấp cứu: (028) 6290 1155 

Website: https://cih.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity