Bà bầu lỡ uống thuốc cảm cúm có hại thai nhi không?

5 năm 2 tháng trước #361 bởi cam_dtn
Chào Bác sĩ, chị gái tôi có bầu được khoảng 2-2,5 tháng. Trong gian đoàn này, chị ấy hay bị cảm. Tôi có mua một số loại thuốc tây, viên sủi hạ sốt, kháng sinh ngoài hiệu thuốc cho chị ấy uống. Không biết điều đó có ảnh hưởng gì không, nhờ Bác sĩ chia sẻ giúp ạ.
Cảm ơn Bác sĩ!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

5 năm 2 tháng trước #362 bởi admin.cih
Việc bạn tự ý  mua thuốc về cho chị gái uống là điều chưa đúng. Thực ra, viên cảm cúm có chứa thành phần paracetamol và kháng sinh chứa amoxicillin. Tuy nhiên, nếu chị gái bạn uống ít (1-2 liều) và thời gian ngắn nên không đáng lo ngại. Để yên tâm hơn, bạn cần đưa chị gái đến bệnh viện khám. Do đó, bạn không cần quá lo lắng. Các thuốc này uống trong thời gian dài và liều cao thì có thể bị ảnh hưởng đến thai nhi.
Bạn cần biết rằng thai phụ không nên uống thuốc của dược sĩ mà phải theo chỉ dẫn của bác sĩ sản khoa. Bạn cũng nên đăng ký quản lý thai nghén cho chị gái tại cơ sở y tế, để bác sĩ hẹn khám định kỳ, theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi cũng như của mẹ. Thai phụ có thể uống một số loại thuốc bổ xung ví dụ viên sắt hoặc canxi để hỗ trợ cho con và đặc biệt lưu ý phải tiêm vắc xin phòng uốn ván.
Chúc bạn và chị gái thật nhiều sức khỏe nhé!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.