Đau đầu thoáng qua có cần khám?

4 năm 11 tháng trước #782 bởi babycute
Chào bác sĩ,

Em thỉnh thoảng hay bị đau đầu. Đau không nhiều nhưng thỉnh thoảng hay bị. Em nghe nói đau đầu là nguy cơ bị đột quỵ. Không biết có đúng không ạ?

Em cảm ơn!

Yêu là chết trong lòng một ít... Ka ka

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

4 năm 11 tháng trước #784 bởi admin.cih
Chào bạn,

Đau đầu (nhức đầu) có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Đầu tiên, có thể do rối loạn điều tiết ở mắt, hoặc tình trạng viêm xoang mạn tính. Trong trường hợp này bạn cần khám chuyên khoa Mắt, khám Tai Mũi Họng.

Có thể là đau đầu vận mạch (đau nữa đầu Migrain), hoặc đau đầu do dị dạng phình mạch máu não, hoặc u não. Vì vậy bạn cần khám ở chuyên khoa Thần kinh.

Và đó cũng có thể là triệu chứng của bệnh tăng huyết áp, bạn cần kiểm tra huyết áp, khám chuyên khoa tim mạch. Tăng huyết áp đúng là một yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ, tuy nhiên bạn có thể làm giảm nguy cơ bằng cách kiểm soát căn bệnh này, trong trường hợp bác sĩ chẩn đoán bạn thực sự bị tăng huyết áp.

Do đau đầu là triệu chứng chung của nhiều bệnh lý như trên, nên việc đến khám một chuyên khoa có thể chưa giúp tìm ra bệnh. Cũng có thể bạn có nhiều hơn 1 nguyên nhân gây đau đầu. Vì vậy, bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát và khám thêm các chuyên khoa đã gợi ý như trên.

Không nên tiếp tục dùng thuốc paracetamol khi tình trạng đau đầu đã kéo dài, lặp lại nhiều lần vì thuốc này chỉ trị triệu chứng, không giúp anh trị căn bệnh thực sự gây đau đầu. Cố cầm cự bằng thuốc giảm đau có thể khiến căn bệnh thật diễn tiến nặng thêm.

Cho dù là bệnh nào trong các bệnh trên, việc thay đổi lối sống đều giúp anh giảm các cơn đau đầu: điều chỉnh giảm các chất kích thích; tập thể dục đều; ăn nhiều rau xanh; bổ sung các vitamin cần thiết nếu thiếu hụt…

Thân!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.