Tức ngực nhói đau ở vùng ngực

4 years 7 months ago #1349 by babycute
Bác sĩ ơi,

Gần đến ngày kinh nguyệt là ngực em lại đau nhức như kiểu đau tim á. Tuy không đau dữ dội nhưng tức ngực rất khó chịu. Em phải nằm nghỉ ngơi một lúc mặc đồ rộng rãi mới hết. Có khi nào em bị bệnh về tim mạch không?

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em!

Yêu là chết trong lòng một ít... Ka ka

Please Log in or Create an account to join the conversation.

4 years 7 months ago #1352 by admin.cih
Chào bạn!

Nếu bạn chỉ cảm thấy đau tức ngực mỗi khi gần đến kỳ kinh nghuyệt và bình thường không có triệu chứng này thì cũng không đáng lo. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cẩn trọng và lưu ý khi thấy ngực bị sưng và đau bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau ngực chứ không phải chỉ duy nhất tới kỳ hành kinh. Những nguyên nhân khác có thể khiến bạn bị sưng ngực là ung thư vú, uống thuốc điều trị bệnh, phẫu thuật ngực, viêm vú…

Nếu ngực bạn sưng đau khi sắp có kinh, bạn có thể sẽ thấy một số dấu hiệu của ngực dưới đây.
  • Ngực sưng đau: Ngực sưng hoặc vón cục và đau âm ỉ ở cả hai bầu ngực hoặc bạn chỉ thấy từng cơn đau nhói lên. Ngực đau vào khoảng 1 – 2 tuần trước khi hành kinh.
  • Ngực thay đổi: Khi sờ vào ngực, bạn sẽ cảm nhận mô vú dày đặc hoặc thô còn núm vú thì nhạy cảm hơn so với mức bình thường.
  • Ngực hết đau khi bắt đầu hành kinh: Các triệu chứng đau ngực sẽ gần như biến mất ngay lập tức khi bạn bắt đầu chảy máu kinh nguyệt. Đau ngực và vú cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mặc áo ngực thường xuyên hoặc mặc quần áo chật.
Để yên tâm và chắc chắn, bạn nên đi khám vú để bác sĩ kiểm tra, bạn sẽ được siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm nội tiết... để tìm ra nguyên nhân gây đau và có hướng điều trị thích hợp.

Chúc bạn luôn vui và khỏe!
Thân!

Please Log in or Create an account to join the conversation.