Sáng ngày 24/06/2018, Bệnh viện Quốc Tế City phối hợp cùng Viện truyền máu huyết học và trung tâm mua sắm AEON MALL Bình Tân cùng tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo vì cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Thông qua những các hoạt động hiến máu tình nguyện này, tỷ lệ người bệnh bị thiếu máu trong phẫu thuật và cấp cứu do có nhóm máu hiếm được giảm thấp rất nhiều trong 2 thập niên trở lại đây.

Chương trình nhận được sự tham gia của 152 tình nguyện viên

Hiến máu nhân đạo không chỉ giúp ích cho người bệnh, có thể là những người thân và bạn bè của mình, thoát khỏi nguy cơ thiếu máu trong cấp cứu và điều trị phẫu thuật, mà đối với chính bản thân người hiến máu cũng có những lợi ích nhất định về thể chất và tinh thần. Ví dụ như:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư: Hiến máu thường xuyên giúp duy trì lượng sắt trong cơ thể, điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Sắt là yếu tố cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể nhưng lượng sắt cao quá mức có thể dẫn đến tổn thương oxi hóa, là nguyên nhân chính gây ra lão hóa nhanh, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

  • Giúp giảm cân:Bạn có thể tiêu tốn 650 – 700 Kcal trong một lần hiến máu. Tuy nhiên, bạn nên chọn cách hiến máu an toàn và khoảng 3 tháng 1 lần (không nên thường xuyên hơn) vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và hàm lượng haemoglobin, sắt trong máu.

  • Phát hiện sớm bệnh lý: Sau khi hiến tặng, máu của bạn sẽ được sàng lọc và kiểm tra. Vì vậy, bạn có thể biết sớm hơn nguy cơ mắc một số bệnh.

Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 38.000 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo tại AEON MALL Bình Tân góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu và thể hiện tinh thần sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng của các tình nguyện viên.