VTV - Khoa Can thiệp mạch máu, Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) vừa cứu bệnh nhân thoát “cửa tử thần” vì nhồi máu cơ tim cấp tính.

Bệnh nhân T.D.T. (sinh năm 1967, trú tại quận 6, TP.HCM) vào Bệnh viện Quốc tế City cấp cứu trong tình trạng tụt huyết áp, đau ngực, khó thở, nhịp tim chậm, vã mồ hôi toàn thân.

Sức khỏe bệnh nhân ổn định sau can thiệp.

Sau khi kiểm tra, tiến hành chụp mạch vành bằng ứng dụng số hóa xóa nền, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp tính. Bác sĩ quyết định điều trị bằng phương pháp tái thông mạch vành bị tắc và đặt stent. Sau một giờ can thiệp, bệnh nhân đã được cứu sống và đang dần hồi phục.

Theo các bác sĩ ekip can thiệp, động mạch vành của bệnh nhân bị hẹp - tắc mạch nặng. Động mạch vành phải gần như bị tắc hoàn toàn, còn mạch vành trái tắc nặng dẫn đến biến chứng với các triệu chứng cơ năng như đau tức ngực, khó thở. Sau khi tái thông đoạn mạch bị tắc, can thiệp đặt 3 stent ở động mạch vành trái và phải.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục nhanh, sức khỏe ổn định.

Bệnh mạch là một trong những bệnh lý nguy hiểm. Theo các bác sĩ khoa tim mạch tại Bệnh viện Quốc tế City, trong điều trị bệnh động mạch vành, nếu không phát hiện bệnh kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm hơn như lòng mạch tắc nghẽn hoàn toàn, bị hoại tử cơ tim, gây ra ngưng tim cấp. Đây cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam và nữ ở nhiều nước trên thế giới, kể cả ở Việt Nam.

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 8330.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity