Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên rất quan trọng đối với những người đã hoặc đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Năng động là một phần quan trọng trong lối sống, đặc biệt là đối với những người đã hoặc đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những hoạt động thậm chí rất ít vẫn có thể mang lại rất nhiều lợi ích như cải thiện độ nhạy cảm insulin, tăng cảm giác thoải mái, kiểm soát trọng lượng của bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và các vấn đề tim mạch và giúp hệ thống cơ xương khớp chắc khỏe.

Bệnh nhân tiểu đường cần vận động thường xuyên bằng những môn thể thao nhẹ nhàng.

Hoạt động bao nhiêu thì đủ?

Bất kỳ hoạt động thêm nào mà bạn có thể làm đều là một điểm cộng trong ngày. Mức độ hoạt động tối thiểu được khuyến cáo là 30 phút mỗi ngày và tối thiểu 5 ngày mỗi tuần. Đối với trẻ, mục tiêu tối thiểu là một giờ mỗi ngày. Các tổ chức tim mạch trên thế giới khuyến nghị rằng chúng ta nên thực hiện 10.000 bước đi mỗi ngày để có một trái tim khỏe mạnh; Điều này là tương đương với khoảng 8 cây số.

Những hoạt động nào được tính?

Những hoạt động nào làm cho nhịp tim của bạn tăng lên một ít. Những hoạt động này bao gồm: đi bộ nhanh, leo cầu thang, đi mua sắm, làm vườn, làm việc nhà, khiêu vũ, tập yoga, tập dưỡng sinh, hoạt động thể thao. Những hoạt động này tạo ra động lực giúp chúng ta sinh hoạt tích cực hơn.

Đôi khi bạn cảm thấy khó khăn để thực hiện với nhiều lý do, phổ biến nhất là không có đủ thời gian. Mặc dù về dài hạn, duy trì hoạt động cần có đầu tư thời gian, tuy nhiên chỉ cần một ít hoạt động hoặc một vài bài tập thể dục đã có thể giúp cho bạn thêm sức sống. Hoạt động cho phép bộ não làm việc tốt hơn. Và một cơ thể tráng kiện sẽ mang lại một sức khỏe tinh thần minh mẫn, đúng như tên gọi của một hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Nhật, ASICS, theo tiếng Latin anima sana in corpore sano.

Hoạt động và sức khỏe tim mạch

Những người hiện có các vấn đề về tim mạch có thể cần phải tránh các hoạt động thể lực quá mức như hít đất, nâng tạ, hoặc chạy. Hoặc bất kỳ hoạt động nào thay đổi tốc độ nhanh đột ngột. Nếu bạn có vấn đề về tim mạch, bạn có thể tư vấn với các chuyên gia y tế để chọn loại hình hoạt động phù hợp.

Chuẩn bị như thế nào khi tập luyện đối với người bị tiểu đường

Bạn nên có kế hoạch cụ thể khi tập luyện, thời gian và theo dõi khi tập luyện. Việc theo dõi đường huyết trước khi tập là cần thiết, giúp cho bạn hạn chế các biến chứng trong quá trình tập luyện.

  • Nếu đường huyết trước tập luyện thấp hơn 100mg/dL (5,6mmol/L) cần phải ăn dăm hay uống sữa, nước trái cây tương ứng 15 -30 gram carbonhydrate trước khi bắt đầu tập.
  • Nếu đường huyết trước tập từ 100mg/dL – 250 mg/dL (5,6mmol/L- 13,9mmol/L) an toàn tập luyện.
  • Nếu đường huyết trước tập lớn hơn 250mg/dL (13,9mmol/L) mức đường huyết quá cao để tập luyện, bạn cần kiểm tra ceton trong nước tiểu, sự hiện diện ceton trong nước tiểu cho thấy rằng cơ thể bạn không đủ insulin để soát đường huyết. cần điều tri ngay để phòng ngừa biến chứng.

Tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ

Gói Khám Sức Khỏe Tổng Quát  từ cơ bản đến nâng cao giúp Quý khách hàng kiểm tra sức khỏe toàn diện, tầm soát bệnh phù hợp.

Đây là chương trình kiểm tra sức khỏe toàn diện tại Bệnh viện quốc tế City với sự tư vấn và thăm khám nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Qua đó, khách hàng có thể đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của bản thân và gia đình nhằm tầm soát bệnh một cách hiệu quả.

Gói

Giá ưu đãi (VNĐ)

Gói khám sức khỏe tổng quát - Tiêu chuẩn 1,650,000
Gói khám sức khỏe tổng quát - Bạc 3,100,000

Gói khám sức khỏe tổng quát - Vàng (Dưới 40 Tuổi)

Gói khám sức khỏe tổng quát - Vàng (Trên 40 Tuổi)

4,300,000

4,600,000

Gói khám sức khỏe tổng quát - Bạch Kim (Nữ) 

Gói khám sức khỏe tổng quát - Bạch Kim (Nam)

8,900,000

8,100,000

Gói khám sức khỏe tổng quát - Kim Cương (Nữ)

Gói khám sức khỏe tổng quát - Kim Cương (Nam)

15,000,000

14,500,000

Gói khám sức khỏe tổng quát trẻ em - Tiêu Chuẩn

2,750,000

Gói khám sức khỏe tổng quát trẻ em - Cao cấp

4,350,000

  Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp tầm soát sớm các bệnh như tim mạch, tiểu đường, ung thư, cơ xương khớp...

Quý khách vui lòng liên hệ: 

Bệnh viện Quốc tế City

Phòng khám Pharmacity Quốc Hương, Quận 2 (Quản lý bởi Bệnh viện Quốc tế City)

  • Địa chỉ: Số 44 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
  • Điện thoại: (028) 700 3350 - EXT: 1346. 
  • Thời gian hoạt động: Từ 7:30 đến 20:30.
  • Phí khám: 70.000 Đ/lần khám.