Trong những năm gần đây bệnh nhân ngày càng ưa chuộng các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch ít xâm lấn giúp họ có thể về nhà ngay sau khi điều trị. Do đó, phương pháp chích xơ tĩnh mạch cũng trở nên phổ biến hơn nhờ xu hướng này. Tại Đơn vị Can thiệp Mạch máu (VIU) – Bệnh viện Quốc tế City (CIH), các bác sĩ đã sử dụng phương pháp chích xơ tĩnh mạch điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh.

Chích xơ tĩnh mạch là gì?

Chích xơ là một phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nông bằng cách tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch để gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch do hóa chất, kết hợp với việc ép đè để các thành tĩnh mạch dính vào nhau. Khi đó tĩnh mạch sẽ không còn máu và được loại bỏ. Chích xơ là thủ thuật đã được kiểm chứng và áp dụng trên thế giới từ nhiều năm gần đây.

Trong hầu hết các ca chích xơ, thuốc được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch qua một đầu kim rất nhỏ và gần như không gây đau. Thủ thuật chỉ kéo dài khoảng 3 phút. Số lượng thuốc được tiêm vào tĩnh mạch mỗi lần tùy thuộc vào kích thước và vị trí tĩnh mạch, cũng như tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân.

 

  Tiến Sĩ-Bác Sĩ Phạm Minh Ánh, Đơn vị Can Thiệp Mạch máu (VIU) của Bệnh viện Quốc tế City (CIH) chia sẻ về thủ thuật này: "Chích xơ là thủ thuật đơn giản, an toàn, không gây đau và phục hồi nhanh, giúp giảm và làm mất hẳn trên 90% tĩnh mạch bị giãn cũng như làm giảm các triệu chứng đau nhức, khó chịu và giúp cải thiện đáng kể về mặt thẩm mỹ nên số bệnh nhân chọn phương pháp điều trị này càng có xu hướng gia tăng

  Bệnh nhân chích xơ tĩnh mạch hầu như không có tác dụng phụ. Tại chổ chích xơ có thể bị bầm vài ngày sau đó mất hẳn trong vòng 1 tuần trên những bệnh nhân dễ bị bầm da. Bệnh nhân cần mang vớ áp lực điều trị suy tĩnh mạch sau đó. ”

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng xơ hóa không đau

Khám và điều trị bệnh lý mạch máu với chi phí tiết kiệm

Bệnh viện Quốc tế City tặng 2.000 suất khám miễn phí Khoa Mạch máu với các bác sĩ đầu ngành tại TP.HCM. Theo đó, hoạt động này diễn ra từ ngày 20-8 đến 31-12-2019. Thời gian khám: từ 8h30-12h30, sáng thứ ba và sáu hàng tuần.  

Hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ Khoa mạch máu khám vào thứ ba và thứ sáu hàng tuần. Đặt lịch hẹn vui lòng thực hiện theo các cách sau:

 "Gói tầm soát suy giãn tĩnh mạch" - Tham khảo tại đây

Bác sĩ phụ trách Thứ sáu Thứ ba Thứ sáu Thứ ba Thứ sáu
Ths.BS Dương Đình Bảo          
TS.BS Phạm Minh Ánh          
BS.CK2 Đặng Hanh Tuấn          
Ths.Bs Trịnh Vũ Nghĩa        
Ths.Bs Lê Đức Tín          

Lưu ý: Lịch khám giữa các bác sĩ có thể thay đổi tùy vào thực tế.

TIN LIÊN QUAN

Khoa Mạch Máu Bệnh viện Quốc tế City