Thứ ba, 12/02/2019

Bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City khuyến cáo, người dân cần cẩn trọng bởi dịch sởi thường tái diễn theo chu kỳ. Theo các bác sỹ, bệnh sởi là bệnh xuất hiện vào mùa Đông Xuân. Tuy nhiên hiện nay, bệnh có thể xảy ra rải rác trong các mùa. Cách đây hơn 3 năm, cả nước đã từng xảy ra dịch sởi lớn với gần 1.000 ca. Khi thấy trẻ có triệu chứng mắc bệnh sởi, gia đình phải đưa đến ngay bệnh viện để thăm khám.

Bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City chia sẻ:“Bệnh sởi thường tập trung tại các địa phương có sự biến động dân cư. Vì vậy, nếu tỷ lệ tiêm chủng thấp, sau nhiều năm các ca không được tiêm chủng này tích lũy sẽ có nguy cơ bùng phát thành dịch. Để tránh những nguy hiểm đáng sợ cho cả mẹ và bé, biện pháp tốt nhất và duy nhất hiện nay vẫn là tiêm ngừa bằng vắc-xin”.

BS CKI Nguyễn Bạch Huệ - Trưởng Khoa Nhi CIH.

"Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, người dân từ TP.HCM trở về quê có thể sẽ là nguồn phát tán virus sởi. Đặc biệt, hiện nay TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai là những địa phương có số ca mắc sởi cao nhất tại khu vực Đông Nam Bộ. Điểm chung ở những địa phương này chính là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp. Bệnh sởi tại TP.HCM không chỉ xuất hiện ở trẻ em mà còn gia tăng ở người lớn”, đại diện Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết.

Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ từ 1-5 tuổi đến tiêm vắc xin tại trường học và các Trạm y tế, hoặc các cơ sở Y tế đáng tin cậy. Bên cạnh đó, các giáo viên cần có kiến thức về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh sởi, rubella cho trẻ, nhằm tuyên truyền và theo dõi các em học sinh của mình.

Bệnh viện Quốc tế City, hiện có phòng tiêm với đầy đủ các trang thiết bị y tế đạt chuẩn cao cấp, bên cạnh đó Bệnh viện còn trang bị các loại vắc xin nhập khẩu từ Hoa Kỳ chính vì các bật phụ huynh và mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện tiêm ngừa tại đây.

Xem thêm Danh mục vắc xin đang có tại Bệnh viện Quốc tế City.

Quý khách vui lòng liên hệ: 

Trung tâm Vaccine Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.

Website: http://cih.com.vn/chuyen-khoa-khac/870-trung-tam-vaccine-chat-luong-cao-tai-cih.html