Thứ hai, 10/12/2018 |

Sáng ngày 09/12/2018, Chương trình tiền sản "Tránh thai an toàn sau sinh" đón tiếp nhiều Bố/Mẹ đến tham gia và trải nghiệm.

Ths.Bs Trần Thị Kim Xuyến - Trưởng Khoa Sản Bệnh viện Quốc tế City đã tư vấn cho mẹ bầu các phương pháp tránh thai an toàn được các bác sĩ sản khoa khuyến cáo nên áp dụng. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa cũng như sự phù hợp của mỗi người mà Bố/ Mẹ sẽ áp dụng các biện pháp khác nhau.

Nhiều mẹ bầu rất quan tâm đến chương trình vì không muốn "vỡ kế hoạch sau sinh".

Một số phương pháp tránh thai an toàn như: Dùng Bao cao su; Cho con bú vô kinh: cho bú hoàn toàn; Thuốc tránh thai một thành phần là progestin không gây ảnh hưởng đến sữa và bé; Vòng tránh thai. Ngoài ra, theo bác sĩ Xuyến, hiện nhiều bé sử dụng biện pháp tránh thai bằng que cấy ngừa thai.

Ths.Bs Trần Thị Kim Xuyến tư vấn cho mẹ bầu các biện pháp tránh thai an toàn.

Có một số mẹ bầu thắc mắc là liệu dùng biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng thuốc lâu ngày thì có ảnh hưởng gì đến khả năng có con sau này không? Theo Bác sĩ Trần Thị Kim Xuyến, mỗi sản phụ sẽ có thích hợp với những biện pháp tránh thai khác nhau. Và bất kỳ biện pháp nào cũng có những tác dụng phụ như: đặt vòng tránh thai thì có sản phụ hợp nhưng cũng có người không hợp bị rớt ra ngoài, viêm nhiễm... Với uống thuốc cũng vậy, chỉ cần quên hoặc uống không đều thì nguy cơ có thai là rất cao.

Bác sĩ Xuyến kết luận, tùy vào nguyện vọng và độ nhạy cảm của bản thân cộng với sự tư vấn của bác sĩ, mẹ bầu sẽ chọn cho mình biện pháp tránh thai hiệu quả nhất.

Ngoài thông tin hữu ích, cần thiết để tránh thai hiệu quả sau sinh, mẹ bầu còn được điều dưỡng Đào Thị Thúy Loan hướng dẫn thực hành yoga bầu tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. 

Điều dưỡng Đào Thị Thúy Loan chụp hình kỷ niệm cùng các mẹ bầu.

Nhiều mẹ bầu đã đăng ký gói khám thai, gói sinh và nhận ưu đãi giảm 10% - 20%.

Bệnh viện Quốc tế City gửi lời cảm ơn chân thành đến Bố/Mẹ đã nhiệt tình tham gia. Chúc gia đình nhiều sức khỏe, thành công!

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Bấm phím 8424 - 8402) để gặp tổng đài viên.

Website: www.cih.com.vn.