Không khí tại Lớp học tiền sản đông vui, nhộn nhịp với sự góp mặt của gần 100 mẹ bầu.
 
Sáng chủ nhật, 24/06, rất nhiều mẹ bầu đã tập trung về Bệnh viện Quốc tế City để tham gia lớp học tiền sản “Những xét nghiệm cần thiết khi mang thai”.
 
Lớp học tiền sản ý nghĩa, đong đầy cảm xúc.
 
Nhân viên tư vấn về các dịch vụ và ưu đãi đặc biệt chỉ có trong chương trình.
 
Tham dự hội thảo, các mẹ bầu đã được Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Kim Xuyến, Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Quốc tế City cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đề này. Bên cạnh đó, Thạc sĩ, bác sĩ Lê Minh Quang, chuyên khoa Nội Tổng quát – Tiểu đường của bệnh viện cũng chia sẻ một số kiến thức về tiểu đường thai kỳ giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh, hướng đến một thai kỳ khỏe mạnh, hạnh phúc.
 
Ths.Bs Trần thị Kim Xuyến chia sẻ về Những xét nghiệm cần thiết khi mang thai.
 
Ths.Bs Lê Minh Quang mang đến cho mẹ bầu những kiến thức bổ ích về Tiểu đường thai kỳ.
 
Đặc biệt, trong khuôn khổ của sự kiện, các mẹ bầu đã được Bệnh viện Quốc tế City và các nhà tài trợ đồng hành gửi tặng những phần quà tri ân thú vị.
Bên cạnh việc giảm giá 10% trên tổng giá các gói thai sản và 1 đêm tiền phòng khi đăng ký mua gói này tại chương trình, bệnh viện còn tặng món quà tặng hấp dẫn Mẹ Nhật nuôi con của nhà tài trợ Glico.
Thú vị hơn nữa chính là tiết mục thực hành yoga bầu với chuyên gia đến từ Trung tâm Yoga hàng đầu Việt Nam Pro Coach cũng như tham quan hệ thống phòng sinh, phòng sau sinh vô cùng sạch, đẹp, sang trọng, tiện nghi tại bệnh viện.
 
Nhiều mẹ bầu đăng ký Gói Sinh tại Bệnh viện Quốc tế City.
 
Việc tầm soát, xét nghiệm khi mang thai là giúp các mẹ có thể chăm sóc tốt thai kỳ cũng như bác sĩ có thể quan sát và quản lý được quá trình mang thai của mẹ, để có thể phát hiện những dấu hiệu, biến chứng xấu ảnh hưởng đến mẹ và bé. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phương pháp, cách xử lý, điều trị kịp thời, bảo đảm sự an toàn cho mẹ và bé.
 
Ngoài ra, chủ đề tiểu đường thai kỳ cũng là vấn đế nóng được các mẹ bầu tập trung tham khảo ý kiến bác sĩ Lê Minh Quang, Chuyên khoa Nội Tổng Quát - Tiểu Đường bệnh viện Quốc tế City. Theo bác sĩ Quang: “20% thai phụ Việt Nam gặp biến chứng tiểu đường trong thai kỳ nên phải theo dõi kiểm soát đường huyết và ăn uống hợp lý. Tiểu đường thai kỳ cần được kiểm soát thông qua theo dõi mức đường máu, áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh và thực hiện các hoạt động thể chất thường xuyên. Khoảng 10-20% thai phụ bị tiểu đường cần dùng thêm insulin để kiểm soát đường máu tốt hơn. Sau khi sinh, bệnh nhân không cần dùng insulin nữa”.
 
Phần Hỏi - Đáp cùng các Bác sĩ cung cấp thêm nhiều kiến thức cần thiết cho mẹ bầu.
 
Tại hội thảo, nhiều mẹ bầu đặt câu hỏi rất hay và đã được hai bác sĩ giải đáp tận tình, chi tiết. Mẹ bầu đưa ra nhiều câu hỏi hay như: các loại xét nghiệm cần làm trong 3 tháng đầu thai kỳ, nếu cha mẹ sức khỏe bình thường thì con có cần làm các xét nghiệm này không? Mức đường như thế nào là hợp lý với phụ nữ mang thai... Tất cả các câu hỏi đều được Bác sĩ Kim Xuyến và Bác sĩ Lê Minh Quang giải đáp tận tình, cụ thể.
 
 
 
Các mẹ bầu hào hứng tham gia tập yoga bầu với chuyên gia đến từ Trung tâm Yoga hàng đầu Việt Nam Pro Coach.
 
Các mẹ bầu chăm chú lắng chia chia sẻ từ Trưởng Hộ Sinh về dịch vụ phòng sanh và phòng sau sanh.
 
Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, nhiều thắc mắc của mẹ bầu đã được giải đáp ngay tại chương trình.
 
Phát biểu khi tham dự hổi thảo, mẹ bầu Hồng Nga (Tân Phú) cho biết: “Mình rất vui khi được tham gia lớp học tiền sản ý nghĩa này. Mình và ông xã được bác sĩ của Bệnh viện Quốc tế City cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc thai kỳ. Bên cạnh đó, mình cảm thấy được chăm sóc và hướng dẫn chu đáo khi nhân viên của bệnh viện hướng dẫn tham quan phòng sanh, phòng sau sanh sang trọng, tiện nghi của bệnh viện. Mình thấy ở đây khá tốt nên vợ chồng mình quyết định đăng ký sinh con tại bệnh viện. Có sự ưu đãi 10% khi mua gói sinh nên vợ chồng mình sẽ có dịp chuẩn bị đón bé yêu ra đời tại bệnh viện”.