Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật. Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật trẻ và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 - 5 tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bao quy đầu không tự tụt xuống thì có thể phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Không phải trường hợp nào cũng chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đối với trẻ nhỏ thường có hẹp bao quy đầu sinh lý, những trường hợp này hàng ngày khi tắm bố mẹ có thể lộn ra, dần dần rồi bao quy đầu sẽ trở lại bình thường chứ không cần phải cắt. Chỉ trong trường hợp hẹp khít bao quy đầu và không thể lộn được thì mới có chỉ định cắt bao quy đầu.

Không phải trường hợp nào hẹp bao quy đầu cũng cần phẫu thuật

Đối với nam giới ở tuổi trưởng thành, chỉ có chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu khi có hẹp bao quy đầu. Tức là khi bao quy đầu không thể lộn ra được, gọi là hẹp khít bao quy đầu. Hoặc trong trường hợp có hẹp khi cương, tức là bao quy đầu khi dương vật ở trạng thái xìu vẫn có thể lộn ra được như người bình thường. Nhưng khi cương lên thì nó tạo ra 1 vòng thắt làm cho bệnh nhân rất đau. Lúc này bác sĩ sẽ có chỉ định cắt bao quy đầu, gọi là cắt bao quy đầu tuyệt đối.

Với trường hợp bao quy đầu dài hơn bình thường một chút, không đau khi cương thì không có chỉ định cắt bao quy đầu. Những trường hợp dài bao quy đầu chỉ có chỉ định cắt bao quy đầu khi bệnh nhân bị viêm đi viêm lại nhiều lần, điều trị nội khoa hay bị tái phát.

Bố Mẹ có thể đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tra trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ tự khỏi hay cần phải can thiệp phẫu thuật.

Đặt hẹn khám với BSCKII Dương Thị Kim Cúc, bác sĩ ngoại nhi CIH

BS.CKII. Dương Thị Kim Cúc - Người bác sĩ mát tay có hơn 20 năm kinh nghiệm PHẪU THUẬT & ĐIỀU TRỊ các bệnh lý ở trẻ em & người lớn.

BS.CKII. Dương Thị Kim Cúc đã phẫu thuật và điều trị thành công hàng nghìn ca bệnh lý ở trẻ, như: Tạo hình dương vật; Hẹp bao quy đầu; Thoát vị bẹn; Tinh hoàn ẩn; Thoát vị rốn; Dính thắng lưỡi...

Bác sĩ Dương Thị Kim Cúc có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở Bệnh viện Chợ Rẫy với lĩnh vực chuyên sâu về Ngoại Nhi, Tiết Niệu... Với bề dày kinh nghiệm, tình yêu nghề và luôn xem bệnh nhân như những người thân yêu của mình, bác sĩ Cúc đã mang lại sức khỏe cho hàng nghìn bệnh nhi.

BS.CKII. Dương Thị Kim Cúc

Bệnh viện Quốc tế City

🏥 Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

☎️ Tổng đài: (028) 6280 3333

🌍 Website: https://cih.com.vn