Sốt là triệu chứng thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ nhỏ. Trong một số trường hợp, sốt là phản ứng có lợi cho bé, tuy nhiên, nếu sốt quá cao và kéo dài thì sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, phụ huynh cần phân biệt từng kiểu sốt để có cách xử trí và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

BS.CKI. Nguyễn Xuân Tài, BS Khoa Nhi CIH cho biết, sốt ở trẻ có nhiều nguyên nhân gây, thường gặp nhất là do nhiễm trùng, gồm nhiễm vi khuẩn và virus. Khi trẻ sốt cao có thể gây khó chịu, thậm chí co giật. Chính vì vậy, để biết chính xác trẻ sốt do nguyên nhân gì, Bố Mẹ cần đưa trẻ đi khám để có chẩn đoán và điều trị sớm.

BS.CKI. Lê Thị Ngọc Trân, Bác sĩ - Chuyên gia Dinh Dưỡng cho biết, chăm sóc trẻ sốt đúng cách sẽ giúp trẻ bớt khó chịu, tăng cường sức đề kháng, nhanh chóng hạ sốt và hồi phục. Theo đó, bác sĩ lưu ý cần theo dõi nhiệt độ cho trẻ, bổ sung đầy đủ nước và nhóm chất dinh dưỡng, đặc biệt là thực phẩm dễ tiêu hóa để bé dễ hấp thu, hồi phục nhanh chóng.
 
 

Nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) sẽ tổ chức Hội thảo: XỬ TRÍ & CHĂM SÓC TRẺ KHI BỊ SỐT.

Thời gian: 8:30 ngày Thứ Bảy 03/12/2022

Địa điểm: Phòng Lotus Lầu 4 Bệnh viện Quốc tế City (Số 3, Đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân).

Diễn giả:

  • BS.CKI. Nguyễn Xuân Tài: “Nhận biết & xử trí sốt ở Trẻ”
  • BS.CKI. Lê Thị Ngọc Trân: “Dinh dưỡng & chăm sóc trẻ bị sốt”

Ưu đãi đặc biệt:

Tất cả khách tham dự đều nhận quà tặng từ CIH & các đơn vị tài trợ.

Giảm 10% Gói vaccine cho Trẻ & Gói khám tổng quát cho Trẻ

Áp dụng từ 03/12 - 10/12/2022.

 

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CITY

Số 3, đường 17A, phường. Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Tổng đài: 028.6280.3333.

Website: https://cih.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/