Thứ năm, 31/01/2019

Những kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản có thể cứu sống người khi cần thiết. Hô hấp nhân tạo, sơ cứu người bị chết đuối, sơ cứu người bị đau tim, bỏng, cháy máu nhiều, tắc thở vì dị vật, cách di chuyển nạn nhân là các kỹ năng mà bất kỳ ai cũng nên biết và nẵm vững.

Trong cuộc sống hằng ngày đôi khi bạn gặp phải những nạn nhân bị chấn thương hoặc bị ngưng thở, ngừng tim vì một lí do nào đó. Đặc biệt là vào những ngày Xuân, nên số trường hợp cần được xử trí, sơ cứu nhiều hơn. Trước khi đội cấp cứu chuyên nghiệp đến thì chúng ta có thể duy trì sự sống cho nạn nhân hay giúp đỡ cho nạn nhân bằng những ĐỘNG TÁC SƠ CỨU đúng cách để tránh những tổn thương đáng tiếc để lại về sau.

Bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City và bác sĩ Trung tâm cấp cứu vệ tinh 115 hướng dẫn người dân cách sơ cứu.

Nguyên tắc quan trọng nhất trước khi bạn học cách cứu người là phải gọi điện cho bệnh viện hoặc các đơn vị có khả năng cấp cứu ngay lập tức. Sau đó, trong thời gian chờ đợi, hãy xem xem bạn có thể giúp đỡ nạn nhân theo cách nào. Ngoài ra, hãy lưu ý tới sự an toàn của chính bản thân mình. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn tự làm cho mình bị thương, bạn sẽ không giúp đỡ được cho bất kì ai cả. Việc SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU có ý nghĩa sống còn đối với rất nhiều người. Chính vì thế chúng ta cần phải trang bị những kiến thức liên quan để có thể xử trí kịp thời.
 
 
Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6290 1155.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity