Ths.Bs Đỗ Đức Tín đã có buổi tư vấn về những lợi ích và tầm quan trọng của việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ.

Hiện nay, hầu hết người dân đến các cơ sở y tế là để khám bệnh, chữa bệnh hoặc chỉ đến khám khi có vến đề bất thường về sức khỏe. Nhiều người chưa thấu hiểu và chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ. Có một bộ phận không nhỏ người dân có tâm lý e ngại, sợ khám sức khỏe sẽ phát hiện ra bệnh nện không đi khám, để đến khi bệnh diễn biến nặng hoặc đã có biến chứng mới đến bệnh viện. Điều này hết sức sai lầm vì lúc này việc điều trị có thể sẽ khó khăn, ít hiệu quả, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, tốn kém nhiều hơn về tiền bạc lẫn thời gian. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chúng ta cần dẹp bỏ suy nghĩ sai lầm trên và phải khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra sức khỏe tổng quát, phát hiện bệnh sớm nếu có và điều trị kịp thời.

 

Những lợi ích từ việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ là gì thưa bác sĩ?

Ths.Bs Đỗ Đức Tín - Khoa Khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe nếu có trước khi chuyển thành bệnh hoặc phát hiện bệnh ở vào giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài để điều trị hiệu quả hơn, khả năng lành bệnh cao hơn, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng do bệnh gây ra, kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra khám sức khỏe định kỳ đều đặn giúp chúng ta có những điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tóm lại, KSKTQ định kỳ như một bảng tổng kết khách quan về các cột mốc sức khỏe tại các thời điểm khác nhau; giúp dự đoán sớm và chính xác các nguy cơ gây bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi...

Có thể nói nhiều người dân dù hiểu được tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ nhưng vẫn ngại đến bệnh viện thăm khám. Nguyên nhân là gì thưa bác sĩ?

Ths.Bs Đỗ Đức Tín - Khoa Khám sức khỏe tổng quát

Chúng ta có thể cùng đi du lịch, ăn uống, mua sắm với người thân, cùng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, nhưng cùng đi khám sức khỏe định kỳ thì không phải điều ai cũng nghĩ đến.

Có nhiều trường hợp mặc dù đã hiểu rõ lợi ích của việc khám sức khỏe tổng quát nhưng vẫn do dự khi quyết định tìm tới bác sỹ hoặc bệnh viện để khám. Nguyên nhân có thể là sự lo lắng về việc chọn cơ sở khám, gói khám… cho đến vấn đề có tầm soát được các loại bệnh lý phức tạp như: ung thư; bệnh nan y… hay không?

Khi đi khám sức khỏe tổng quát thì khách hàng cần lưu ý điều gì?

Ths.Bs Đỗ Đức Tín - Khoa Khám sức khỏe tổng quát

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng như CMT nhân dân, bảo hiểm y tế, các kết quả xét nghiệm kết quả khám cùng các đơn thuốc đang sử dụng. Một số xét nghiệm không cần phải nhịn đói trước khi thực hiện như GGT, kiểm tra sắt…
  • Một vài xét nghiệm đòi hỏi bạn phải tránh xa rượu và thuốc lá ít nhất 24 giờ đồng hồ.
  • Một vài xét nghiệm khác sẽ yêu cầu không được ăn uống gì ít nhất 10 tiếng trước khi khám như nội soi đại tràng, nội soi dạ dày. Với xét nghiệm glucose, cholesterol, nồng độ vitamin và triglyceride thì nên nhịn ăn uống khoảng 12 tiếng đồng hồ trước khám.
  • Nếu bạn có vấn đề về thị lực thì hãy mang theo kính khi đi kiểm tra và không nên sử dụng kính áp tròng trong ngày khám.
  • Hãy uống thật nhiều nước và nhịn tiểu trong vòng 1 giờ đồng hồ trước khi thực hiện các loại siêu âm như siêu âm bụng, siêu âm tuyến tiền liệt, siêu âm phần phụ.
  • Đối với các trường hợp bị bệnh tiểu đường thì không uống thuốc hoặc insulin vào buổi sáng của ngày khám.
  • Có thể sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh tim mạch, tăng huyết áp bình thường theo đơn.
  • Khi thực hiện test gắng sức, nên dừng sử dụng một số loại thuốc như atenolol, propranolol 3 ngày trước khi thực hiện và nên mặc trang phục thể thao thoải mái.
  • Nên lựa chọn trang phụ thoải mái, tránh mặc váy liền hoặc quần quá chật để việc thăm khám thuận tiện hơn.
  • Đối với nữ giới, khi cần thực hiện các kiểm tra cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân, xét nghiệm phiến đồ âm đạo thì cần thực hiện vào thời điểm không có kinh nguyệt (trước ít nhất 5 ngày hoặc sau 5 ngày).

Ths.Bs Đỗ Đức Tín - Khoa Khám Sức Khỏe Tổng Quát Bệnh viện Quốc tế City đã có gần 20 năm kinh nghiệm thực hành chuyên khoa Nội thần kinh tại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM, chuyên về bệnh lý mạch máu não và các bệnh lý nặng - cấp cứu nội thần kinh. Nghiên cứu sinh về bệnh lý mạch máu não cho luận án thạc sĩ Y khoa.

Ngoài ra, Bác sĩ Đỗ Đức Tín còn có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ, tốt nghiệp chương trình nội trú chuyên khoa Y học gia đình tại bang Minnesota, Hoa Kỳ năm 2006-2009.

Từ nay đến 31/03/2021, Bệnh viện Quốc tế City ưu đãi giảm 30% các gói khám tổng quát

Liên hệ tư vấn: 0939721668

Gói Giá (VNĐ) Giảm Giá sau giảm
Gói khám sức khỏe tổng quát - Bạc 3,100,000 30% 2,170,000

Gói khám sức khỏe tổng quát - Vàng (Dưới 40 Tuổi)

Gói khám sức khỏe tổng quát - Vàng (Trên 40 Tuổi)

4,300,000

4,600,000

30%

3,010,000

3,220,000

Gói khám sức khỏe tổng quát - Bạch Kim (Nữ) 

Gói khám sức khỏe tổng quát - Bạch Kim (Nam)

8,900,000

8,100,000

30%

6,230,000

5,670,000

Gói khám sức khỏe tổng quát - Kim Cương (Nữ)

Gói khám sức khỏe tổng quát - Kim Cương (Nam)

15,000,000

14,500,000

30%

10,500,000

10,150,000

Gói khám sức khỏe tổng quát trẻ em - Tiêu Chuẩn

2,750,000

30%

1,925,000

Gói khám sức khỏe tổng quát trẻ em - Cao cấp

4,550,000 30% 3,185,000

Nhấn vào đường link mỗi gói để xem nội dung chi tiết cho mỗi gói khám  

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 0) để gặp tổng đài viên

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity