Ra máu sau giao hợp là một trong những dấu hiệu cảnh báo có nguy cơ ung thư cổ tử cung, nhiều phụ nữ không có điều kiện đi khám thường bỏ qua.

TIN LIÊN QUAN

Hầu hết trường hợp mắc ung thư cổ tử cung là do người bệnh nhiễm virus HPV. Như bạn đã biết, người ta tìm ra có đến 99% nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là do HPV. HPV có hơn 100 tuýp nhưng người ta tìm thấy 14 tuýp có nguy cơ cao gây ra loại ung thư này, trong đó, có 2 tuýp nguy cơ cao và độc nhất là tuýp 16 và tuýp 18.

ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu hoặc có những tổn thương về tiền ung thư thì thường không có hay có ít các triệu chứng đặc hiệu. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung chỉ xuất hiện rõ ràng khi các tế bào ác tính phát triển nhanh và xâm lấn vào các tổ chức lân cận.

Phụ nữ thường dễ bỏ qua các triệu chứng của ung thư cổ tử cung.

Khi hiện tượng này xảy ra, các triệu chứng bao gồm: Chảy máu âm đạo bất thường, trong đó chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu khi đã mãn kinh, chảy máu ngoài kỳ kinh, hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường; tiết dịch âm đạo bất thường: dịch có thể lẫn máu, có màu vàng, xuất hiện giữa kỳ kinh hoặc sau mãn kinh; đau khi giao hợp; đau vùng chậu…

Có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Các bác sĩ ung bướu nhấn mạnh, ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Lời khuyên của bác sĩ với chị em phụ nữ là nên đi khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế có uy tín về sản khoa, ung bướu. Khi có dấu hiệu bất thường như ra khí hư nhiều có mùi, sau giao hợp ra máu hãy đi khám ngay, cho dù người bệnh có chảy máu 1 lần cũng cần phải làm các xét nghiệm kiểm tra vì tổn thương có thể tiến triển mà trong một thời gian dài không gây chảy máu lại.

Tầm soát ung thư cổ tử cung  
Khám lâm sàng  
Tiền sử bệnh x
Khám bác sỹ chuyên khoa phụ khoa x
Tầm soát ung thư  
Phết cổ tử cung bằng kỹ thuật Thinprep x
HPV genotype Real-time PCR (HPV-PCR) x
Chẩn đoán hình ảnh  
Siêu âm đầu dò âm đạo x
Soi cổ tử cung x
 Giá gốc 3,230,000
 Giá ưu đãi 2,600,000

Tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư với bác sĩ ung bướu

Để tầm soát và điều trị ung thư, khách có thể đăng ký khám tại Khoa Ung Bướu Bệnh viện Quốc tế City với chuyên gia hàng đầu về ung thư đến từ Pháp - Bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi. Đặt lịch khám qua số 028.6280.3333 (máy nhánh 0 để gặp tổng đài viên).

BS Trần Vương Thảo Nghi là bác sĩ cấp cao có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong tầm soát và điều trị ung thư như: bệnh viện Chợ Rẫy, Pháp Việt, Trung tâm Ung thư Singapore - Việt Nam - VMS (Dịch vụ y tế tích hợp Việt Nam)…

Với gần 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu về ung thư, bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi đã khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Nghi còn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong điều trị bệnh ung thư.

BS Trần Vương Thảo Nghi - Khoa Ung Bướu Bệnh viện Quốc tế City.

Lĩnh vực chuyên môn

  • Khám và điều trị Ung thư.
  • Hóa trị ung bướu.
  • Ung thư xạ trị.

TIN LIÊN QUAN

Khoa Ung Bướu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333. Máy nhánh 0 để gặp nhân viên tư vấn.

Website: www.cih.com.vn.

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/