Khoa Dược được thành lập từ những ngày đầu hoạt động của bệnh viện (2014), theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ Dược Sĩ cao cấp được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp vững vàng, luôn tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức, luôn sẵn sàng hướng dẫn bệnh nhân trong sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Bên cạnh đó, với đội ngũ Dược lâm sàng luôn hỗ trợ cho bác sĩ trong công tác điều trị, dược sĩ của khoa luôn không ngừng học hỏi, nghiên cứu để nâng cao kiến thức lâm sàng và chất lượng dịch vụ.

Với vai trò hỗ trợ, là cầu nối giữa bệnh nhân và các bác sĩ tại Bệnh viện quốc tế City, chúng tôi giúp bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng của thuốc trong kế hoạch điều trị chung. Chúng tôi tin rằng khi đã hiểu rõ công dụng của thuốc, bệnh nhân sẽ chủ động dùng thuốc đúng chỉ định và hợp tác với các bác sĩ trong việc kiểm soát quá trình điều trị. 

Chúng tôi chỉ nhập nguồn thuốc có Visa từ các công ty sản xuất và phân phối lớn có uy tín trong và ngoài nước. Khoa Dược có đủ các loại thuốc tốt cung cấp cho toàn viện, BHYT và ngoại trú kể cả các mặt hàng cao cấp và các loại vắc xin được bảo đảm đúng tiêu chuẩn Quốc tế và các quy định hiện hành của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, khoa Dược ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến trong công tác quản lý Dược của Bệnh viện Quốc Tế City.

Cơ sở vật chất

  • Bộ phận pha chế được trang bị buồng pha dung dịch vô khuẩn áp lực dương và buồng pha thuốc ung thư áp lực âm đạt tiêu chuẩn ISO.
  • Bộ phận kho được trang bị hệ thống giá kệ theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống bảo quản đảm bảo tối ưu hóa yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm thuốc (điều hòa, máy hút ẩm, hệ thống tủ lạnh, bao gồm cả tủ lạnh sâu) luôn đảm bảo chất lượng thuốc khi đến với bệnh nhân.
  • Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP.
  • Hệ thống thông tin điện tử lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin thuốc, tài liệu chuyên môn do bộ phận Dược lâm sàng xây dựng và lưu trữ.

Dịch vụ chính

  • Cung cấp thuốc – hóa chất đảm bảo chất lượng tốt nhất, kịp thời, phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh nội trú và ngoại trú.
  • Dịch vụ dược lâm sàng nội trú theo mô hình chuẩn quốc tế: Thẩm định y lệnh - đơn thuốc trước khi cấp phát cho người bệnh, khai thác tiền sử sử dụng thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, đồng thời theo dõi chặt chẽ việc sử dụng thuốc cho người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị và an toàn người bệnh.
  • Pha chế các chế phẩm điện giải đậm đặc, chế phẩm vô khuẩn và thuốc ung thư phục vụ người bệnh nội trú.
  • Đào tạo và tư vấn sử dụng thuốc, phát hành các tài liệu chuyên môn tham khảo, cung cấp thông tin cho nhân viên y tế, nhằm liên tục cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn về dược của cán bộ y tế.
  • Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh ngoại trú nhằm nâng cao hiệu quả và tuân thủ điều trị của người bệnh.
  • Liên kết với các cơ sở đào tạo Y - Dược, là cơ sở thực hành, nghiên cứu khoa học cho các học viên của các trường Đại học, cao đẳng chuyên ngành Y - Dược.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Dược Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 8371 - 8372).

Website: www.cih.com.vn.

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/