Da đầu trẻ nhiều gàu chữa trị như thế nào?

4 năm 3 tháng trước #1531 bởi Mai Jessica
Nguyên nhân gây ra gàu ở bé

Các mảng da bao phủ trên bề mặt da đầu thường bị rơi xuống nhưng quá trình này ở bé khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi bạn nhận thấy có những đám vảy trắng hoặc có màu xám xanh rơi khỏi đầu bé thì đó cũng được coi như một dấu hiệu của gàu.

Gàu không gây bệnh cho bé trừ khi nó có màu sắc bất thường kèm theo dấu hiệu bé bị nổi ban.

Da đầu của bé có khả năng bị tróc ra do tác động của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn nên đội mũ mỗi lần đưa bé ra ngoài; đồng thời, bạn cũng nên giới hạn thời gian cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là những khoảng thời gian mà ánh nắng gay gắt nhất.

Nguyên nhân khác có thể khiến bé bị gàu là vì bạn sử dụng quá nhiều dầu gội và không tráng lại kỹ bằng nước sạch, khi bạn gội đầu cho bé. Những mảng dầu gội còn bám trên da đầu bé sẽ rơi xuống đất và có màu sắc giống như gàu. Do đó, bạn chỉ nên gội đầu cho bé với một lượng nhỏ dầu gội và nhớ tráng kỹ lại bằng nước ấm sạch, ít nhất 3 lần sau đó.

Nhiều bé sơ sinh có thói quen được cha mẹ đội mũ cả ngày nên có thể khiến da đầu bé bị bí và sinh ra những mảng da khô, có màu trắng như gàu. Bé bị chàm cũng khiến cha mẹ nhầm tưởng là gàu.
Nếu những mảng bám trên da đầu của bé có liên quan đến sự rụng tóc, nổi nốt thì có thể bé mắc chứng mảng tròn – một chứng bệnh có nguyên nhân từ nấm da đầu.
Cách loại bỏ gàu cho bé

Nếu bé bị gàu nhẹ, bạn có thể dùng lược, chải nhẹ để những lớp gàu trên da đầu bé bay đi, trước khi bạn xoa dầu gội và gội đầu cho bé sạch với nước ấm.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn những loại dầu gội trị gàu dành riêng cho bé, với tần suất 2 lần/ tuần.

Khi nào cần đưa bé đi khám?

Nếu dấu hiệu gàu trở nên bất thường với độ tuổi của bé, bạn nên đưa bé đi bác sĩ kiểm tra; chẳng hạn như khi da đầu bé rỉ ra chất ẩm, mẩn đỏ hoặc ngứa ngáy.

Những dấu hiệu bị bệnh khác có liên quan đến gàu trên da đầu của bé, bạn cũng nên đưa bé đi khám; ví dụ, với chứng mảng tròn, bác sĩ sẽ chỉ định cho bé một loại thuốc dùng để chống nấm trên da đầu.

Nguồn giadinh.net

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.