Lưỡi bị nổi mụn đỏ là bệnh gì?

4 năm 7 tháng trước #900 bởi babycute
Lưỡi bạn em nổi mụn đỏ ở cuống lưỡi, không đau rát. Amidan sưng to có hạt màu trắng. Chỉ có cảm giác như có gì đó mắc ở họng. Bác sĩ cho em hỏi bạn em đang mắc bệnh gì. Em cảm ơn.

Yêu là chết trong lòng một ít... Ka ka

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

4 năm 7 tháng trước #901 bởi admin
Chào bạn!

Amidan sưng to có hạt mủ trắng hôi có thể gặp trong 2 trường hợp, một là viêm amidan cấp, hai là viêm amidan mạn phì đại. Trường hợp viêm amidan cấp thì triệu chứng thường rầm rộ, nổi bật là triệu chứng đau họng, ho đàm; ngược lại, viêm amidan mạn thì thường không đau mà gây nuốt vướng. Điều trị viêm amidan cấp thì dùng thuốc là chính, còn điều trị viêm amidan mạn thì bs sẽ cân nhắc cắt amidan trong trường hợp amidan tạo nhiều ngóc ngách chứa mủ, vì khi đó thuốc sẽ không điều trị không hết được, ngoài ra, chỉ định cắt amidan còn có amiđan phì đại gây ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ hoặc nhiễm trùng tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh, hôi miệng, nuốt vướng, hoặc nghi ngờ ác tính.

Bạn nên khám chuyên khoa Tai mũi họng để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Việc súc miệng bằng nước muối sinh lý hằng ngày, điều chỉnh chế độ ăn (hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas), tránh nơi ô nhiễm khói bụi là biện pháp phòng ngừa viêm họng viêm amiđan rất hiệu quả dù có cắt hay không cắt amidan cũng phải duy trì đều đặn.

Thân mến.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.