Dấu hiệu bất thường ở những tháng cuối thai kỳ?

7 tháng 1 tuần trước #59 bởi bapcaixanh
Bạn đang rất mong chờ bởi không lâu nữa bạn sẽ được gặp con yêu rồi. Tuy nhiên, giai đoạn cuối thai kỳ cũng có những dấu hiệu nguy hiểm. Hãy cùng theo dõi những điều khác thường sau: căng tức ngực, tiểu ít, không buồn tiểu, tăng cân nhanh, thai máy bất thường… Nếu có những dấu hiệu trên, mẹ bầu nên lập tức đến BV để thăm khám kịp thời.

Mất cảm giác căng tức ngực

Khả năng cao đã xảy ra hoại tử Villous, có thể thai đã bị chết lưu trong tử cung. Mẹ nên đến bệnh viện để các bác sĩ khám ngay nhé.

Tiểu ít hoặc không buồn tiểu

Đó là những triệu chứng của việc cơ thể bị mất nước hoặc tiểu đường khi mang thai.

Tăng cân quá nhanh số cân cần tăng trong 3 tháng cuối là khoảng 6kg

Khi mẹ tăng cân quá nhanh, đi kèm với phù nề, đau đầu, rối loạn thị giác; đây chính là những triệu chứng của tiền sản giật.

Cơ thể sưng phù trong thời gian dài hay đau đầu kéo dài

Đây là dấu hiệu nổi bật của chứng tiền sản giật (kèm với rối loại thị giác, huyết áp tăng rất cao).

Chiều cao vùng bụng tăng nhanh


Vì đó có thể là dấu hiệu phát triển bất thường của thai nhi như: dư ối, đa ối. Khi siêu âm bác sĩ sẽ biết được vấn đề mẹ gặp phải để điều trị kịp thời.

Thai máy bất thường

Số lần thai máy ít đi hoặc không máy vào những thời điểm cố định đều là những biểu hiện cho thấy thai có thể đã bị chết lưu.

Xuất huyết âm đạo

Là triệu chứng thường gặp của bệnh nhau tiền đạo. Nếu ra máu đi kèm với đau bụng, thì có thể đã bị nhau bong non. Nguy hiểm hơn là vỡ tử cung, mạch máu tiền đạo hay nguy cơ sinh non.

Vàng da kèm theo ngứa toàn thân

Tác động của hormone nội tiết tố khiến cơ thể mẹ bầu bị ngứa ngoài da ở một số vùng nhiều mồ hôi như: ngực, lưng. Tuy nhiên nếu mẹ cảm thấy ngứa khắp người kèm theo vàng da thì có khả năng mẹ bầu đã bị hội chứng ứ mật intrahepatic, tức là chức năng gan đã bị tổn thương, có thể dẫn đến ngạt thai, thai lưu, sinh non…

Dịch âm đạo có mùi lạ

Thai nhi chào đời, khi qua âm đạo, vi khuẩn tiếp xúc với thai nhi có thể gây viêm niêm mạc miệng, viêm da... Trước thời điểm thai nhi tuần từ 37, nếu dịch tiết âm đạo xuất hiện đồng thời với những cơn co thắt giả, thì mẹ bầu có nguy cơ cao sinh non.

Đau bụng

Xuất hiện những cơn đau dữ dội, kéo dài ở bụng rồi lan sang lưng, bắp chân. Tử cung co cứng lại, thì có khả năng mẹ bầu đã bị bong nhau non. Cần nhập viện ngay để tránh nguy hiểm tới tính mạng của hai mẹ con.

Thân mến.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.