Bị đau bụng cả kỳ kinh nguyệt

4 năm 2 tháng trước #1356 bởi bapcaixanh
Gửi bác sĩ,

Chị tôi mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt là đau bụng. Có tháng đau nhiều, tháng đau ít, có khi đau tới ngày sạch mới hết đau. Trước đây chị bị nhau tiền đạo và lạc nội mạc tử cung. Có cách nào điều trị dứt điểm.

Mong được bác sĩ tư vấn cách điều trị.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

4 năm 2 tháng trước #1359 bởi admin
Chào bạn!

Đau bụng kinh là chứng đau trong kỳ kinh nguyệt. Đau bụng kinh thường bắt đầu khoảng thời gian trước, trong, sau kỳ kinh nguyệt. Các triệu chứng thường kéo dài ít nhất là ba ngày. Cơn đau thường là ở khung chậu hoặc bụng dưới. Các triệu chứng khác có người bị đau âm ỉ, người lại đau dữ dội làm cho sắc mặt tái đi, chân tay lạnh, thậm trí có người đau quằn quại dẫn đến hôn mê.

Đau bụng kinh bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến một số nguyên nhân như sau
:

-    Do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý trong kì kinh nguyệt: uống ít nước, ăn nhiều đồ lạnh, đồ có tính hàn, không giữ ấm bụng… là một trong những nguyên nhân thường gặp gây nên hiện tượng đau bụng kinh.
-    Do vận động mạnh: khi hành kinh phụ nữ vận động mạnh, chạy nhảy hoặc làm việc nặng… cũng gây đau bụng kinh.
-    Ít vận động, ngồi một chỗ quá nhiều cũng gây đau bụng kinh.
-    Do cổ tử cung quá hẹp khiến kinh nguyệt khó lưu thông ra ngoài thường gây đau bụng kinh.
-    Do đặt vòng tránh thai. Do gen di truyền.
-    Do yếu tố nội tiết, sự gia tăng bất thường progesterone và gia tăng prrostaglandin trong máu tác động đến cơ tử cung nên thường gây đau bụng kinh.
-    Tử cung co thắt không bình thường hoặc quá co thắt, làm cho tử cung không dễ dàng thả lỏng bình thường, do đó sẽ gây ra hiện tượng đau bụng kinh.
-    Những bất thường ở tử cung như: tử cung phát triển không tốt, vị trí của tử cung không bình thường, tử cung lùi về phía sau hoặc quá ngả về phía trước cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu kinh và gây đau bụng khi hành kinh.
-    Đặc biệt, đau bụng kinh còn có thể bắt nguồn từ một số bệnh phụ khoa như: lạc nội mạc tử cung, vị trí nội mạc tử cung không bình thường, viêm vùng chậu, u xơ tử cung, u nang cơ tử cung…

Để có chẩn đoán chính xác, bạn cần đưa chị đến khám Phụ Khoa tại bệnh viện uy tín để bác sĩ thoi dõi kiểm tra và có hướng điều trị thích hợp nhất.

Thanks!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.