Bé bị dị ứng hải sản

1 năm 7 tháng trước #1591 bởi bapcaixanh
Chào bs,

Tôi có con được 4 tuổi, bị dị ứng hải sản. Vậy bệnh dị ứng này có cách nào điều trị khỏi không? Xin bác sĩ cung cấp thêm thông tin về dị ứng thực phẩm! Xin cám ơn.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

1 năm 7 tháng trước #1596 bởi admin
Chào bạn!

Con chị bị dị ứng thức ăn, cụ thể là dị ứng hải sản. Cách tốt nhất là  không nên cho trẻ ăn các loại thức ăn và chế phẩm có nguồn gốc từ hải sản. Một số trẻ sau 5 tuổi tình trạng  dị ứng giảm dần, một số khác tình trạng dị ứng theo suốt cả cuộc đời. 

Dị ứng hải sản xảy ra khi chất gây dị ứng trong hải sản đi vào cơ thể  gây phản ứng. Khi xuất hiện phản ứng như vậy, cơ thể sẽ sinh ra  kháng thể để chống lại chất gây dị ứng. Khi lượng hải sản được  tiếp tục đưa  vào cơ thể, cơ thể lập tức  phản ứng,  sinh ra chất có tên histamine do sự kết hợp của  kháng thể với tề bào miễn dịch. Histamine giải phóng ra ngoài có thể gây mẫn đỏ, phatsban ngoài da  hoặc có thể gây đau bụng, tiêu  chảy, hoặc cảm giác  khó thở.

Triệu chứng dị ứng hải sản có thể từ nhẹ đến nặng. Nếu người ăn hải sản bị dị ứng nhẹ, chỉ có nổi mề đay, ngứa ngáy khó chịu. Sau một thời gian ngắn, những mẫn đỏ tự lặn. Nếu nặng, ngoài bị nổi mề đay ngứa ngáy còn kéo theo sốt, đau bụng, tiêu chảy,  khó thở, đầy hơi, tiêu chảy, mệt mỏi, bụng chướng.

Biểu hiện của dị ứng hải sản có thể kéo dài vài  tiếng đồng hồ, cũng có thể chỉ xảy ra vài phút sau khi ăn.

Dị ứng  hải sản  có thể dẫn đến biến chứng nặng như sốc phản vệ, tim đập nhanh, chóng mặt, người lả đi,  cảm thấy khó thở. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Thân.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.