Khi nào loét dạ dày chuyển thành ung thư?

4 years 10 months ago #1127 by babycute
Bác sĩ ơi,

Bạn em bị viêm loét dạ dày. Rất hay kêu đau và người ốm thấy rõ. Em rất lo lắng không biết bệnh loét bao tử có chuyển thành ung thư không?

Yêu là chết trong lòng một ít... Ka ka

Please Log in or Create an account to join the conversation.

4 years 10 months ago #1128 by admin.cih
Chào bạn!

 Người bệnh cần chú ý đi kiểm tra sức khỏe ngay khi phát hiện một số dấu hiệu ung thư dạ dày sau:
  • Sụt cân: Đây là một trong những triệu chứng cơ bản khi mắc bệnh ung thư dạ dày. Tình trạng sụt cân xảy ra nhanh chóng khi bệnh bước sang giai đoạn tiến triển, thậm chí có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng 3 tháng.
  • Đau bụng: Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, tuy nhiên, tình trạng đau bụng sẽ càng trở nên trầm trọng khi người bệnh bước sang những giai đoạn sau của bệnh ung thư dạ dày, thậm chí dùng thuốc cũng không thuyên giảm..
  • Chán ăn: Triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư dạ dày, đi kèm với nó là hiện tượng khó nuốt, cảm giác thức ăn luôn bị tắc nghẽn ở cổ họng.
  • Đầy bụng sau khi ăn: Người bệnh thường có cảm giác đầy bụng, khó chịu và buồn nôn sau khi ăn.
  • Nôn ra máu: Khi xuất hiện hiện tượng nôn ra máu thường xuyên, chúng ta cũng cần phải suy xét về khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày.
  • Đi ngoài phân đen: Hầu hết triệu chứng này sẽ xuất hiện ở những người mặc bệnh viêm loét dạ dày như một dấu hiệu nhận biết bệnh có thể đã chuyển hóa thành ung thư.
Về cơ bản, những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày gần giống với những bệnh lý dạ dày khác, vì vậy, bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan, chỉ đi khám khi bệnh chuyển biến nghiêm trọng.

Nếu bị loét dạ dày cần tuân thủ uống thuốc đầy đủ và có chế độ ăn giàu rau xanh, trái cây. Tuyệt đối không dùng đồ cay nóng, các chất kịch thích và đặc biệt là tập thể dục đều đặn và khám định kỳ bạn nhé.

Thân.

Please Log in or Create an account to join the conversation.