Những nguyên nhân khiến bạn ăn mãi không mập

4 years 3 months ago - 4 years 3 months ago #1570 by Mai.Nhân
Có phải bạn thường bị chê là gầy trơ xương là cò hương hay không? Bạn thường không cảm thấy tự tin vì mình quá gầy và cảm thấy mình không không đẹp. Và dù ăn nhiều bao nhiêu hay lười cỡ nào thì cũng không tăng cân. Có thể bạn ăn mãi không tăng cân là do 1 số nguyên nhân dưới đây.

1. Ăn nhiều nhưng không đủ chất dinh dưỡng.

 
Bạn ăn rất nhiều nhưng không béo lên một trong những lý do đó là bạn ăn thiếu chất dinh dưỡng. Cơ thể chúng ta chỉ khi nào đủ chất dinh dưỡng thì nó mới tích tụ mỡ giúp bạn tăng cân. Thay vì ăn nhiều các món ưa thích các bạn hãy lựa chọn những món ăn, những thực đơn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để thử.

2. Ăn uống thất thường không đúng giờ giấc


Việc ăn uống thất thường thường sẽ dẫn đến các bạn tiêu hóa, khiến hệ tiêu hóa hoạt động không tốt và nó sẽ không thể tao ra được nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể nên có thể nó sẽ không khiến bạn tăng cân được.

3. Lạm dụng thuốc


Nhiều người vì muốn tăng cân thường dùng thuốc, vâng cách này nếu sử dụng những lần đầu chắc chắn sẽ rất mau thấy kết quả tuy nhiên nó thường có tác dụng phụ và khi ngưng dùng thuốc bạn rất dễ giảm cân lại. Và việc sử dụng những lần sau hiệu quả sẽ giảm đi .

4. Ngủ không đủ giấc hoặc không ngon


Ngủ không ngon không đủ giấc nó sẽ khiến cơ thể mệt mõi, khiến cơ thể suy yếu từ từ sẽ trở nên căng thẳng stress khiến bạn ăn không ngon và giảm cân là một điều dễ hiểu.

5. Do không tẩy giun


Đa số người Việt Nam chúng ta không tẩy giun theo định kỳ. Đây là một trong những lý do thường thấy khiến bạn ăn mãi không tăng cân vì vi khuẩn không tốt nó đã ăn hết những gì bạn ăn vào.

6. Chưa từng thanh lọc cơ thể


Nói đến thanh lọc cơ thể chúng ta thường nghĩ đến giảm cân, nhưng thức ăn hàng ngày có chứa nhiều chất độc hại, không khí ô nhiễm, nên ai cũng bị tích tụ nhiều độc tố, nhưng người gầy lại không bao giờ thanh lọc thải độc. Cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố làm cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm, ăn uống khó hấp thu nên người gầy không thể tăng cân.

Trên đây là những lý do khiến bạn ăn mãi không tăng cân hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do không tăng cân của mình  từ đó tìm ra cách tăng cân hiệu quả cho bạn thân

Please Log in or Create an account to join the conversation.

4 years 3 months ago #1573 by admin
Cảm ơn thông tin của bạn!
Thân.

Please Log in or Create an account to join the conversation.