Con người có tổng cộng 23 cặp nhiễm sắc thể. Khi có sự hiện diện ba nhiễm sắc thể thay vì hai như bình thường trong mỗi tế bào, đó chính là một dạng bất thường về số lượng nhiễm sắc thể còn được gọi là trisomy.

Xét nghiệm tầm soát trước sinh Verifi Plus có thể sàng loạc được những hội chứng nào?

Trisomy xảy ra tại cặp nhiễm sắc thể số 13, 18, 21 hoặc 23 (NST giới tính) có thể gây ra các hội chứng Down, Edwards, Patau, Klinefelter và Turner ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, tầm soát trước sinh Verifi Plus còn giúp phát hiện các hội chứng do mất đoạn mà Triple test không thể xác định như: hội chứng DiGeorge, hội chứng Xoá, hội chứng Angelman, hội chứng Prader Willi, hội chứng Cri-Du-Chat, hội chứng Wolf-Hirschhorn. Do đó, cần phải thực hiện sàng lọc dị tật nhiễm sắc thể càng sớm càng tốt nhằm xây dựng một thế hệ tương lai khỏe mạnh.

Ưu điểm của tầm soát trước sinh không xâm lấn:

  • An toàn: Xét nghiệm máu không xâm lấn (không chọc ối, không sinh thiết gai nhau)và không gây nguy cơ sẩy thai, nên bảo đảm an toàn cho mẹ và con.
  • Chính xác: Có độ chính xác đến 99,9% nên hạn chế xuống thấp nhất tỉ lệ dương tính giả và âm tính giả so với các phương pháp truyền thống như Double test, Triple test hay đo độ mờ da gáy.
  • Tiện lợi: Được thực hiện từ tuần lễ thứ 10 cho đến bất cứ thời điểm nào của thai kỳ, chỉ cần thu 7-10 ml máu tĩnh mạch của thai phụ là có thể làm xét nghiệm.
   City Prenatal Genomic
Gói tầm soát trước khi sinh 
Khám tổng quát  
Khám sản phụ khoa  x 
Xét nghiệm hóc-môn   
Xét nghiệm di truyền toàn bộ 23 nhiễm sắc thể Verifi Plus không xâm lấn  x 
Giá dịch vụ 14,600,000

Lưu ý trước khi khám:

1. Dành cho các chương trình
Nên nhịn ăn và nhịn uống ít nhất 8 giờ để xét nghiệm máu. Tránh uống rượu bia trong vòng 24 giờ trước khi khám.
2. Trang phục
Nên mặc quần áo rộng rãi , không nên mặc đồ quá chật.
3. Xét nghiệm nước tiểu
Đối với nữ, nên thực hiện xét nghiệm nước tiểu cách những ngày hành kinh từ 3 - 5 ngày.
Nên uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi làm siêu âm bụng, đặc biệt là siêu âm phụ khoa, siêu âm tuyến tiền liệt.
4. Chụp X-quang hoặc CT
Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (còn kinh):
• Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai : không chụp.
• Nếu đang mong con: nên tư vấn thêm với bác sỹ.
• Nếu không mong con: có thể chụp nếu trong 10 ngày đầu của kỳ kinh. Từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh: nên tư vấn thêm với bác sỹ.
5. Khám phụ khoa, phết tế bào tử cung
Không nên giao hợp hoặc dùng viên thuốc hoặc kem trong âm đạo 2 ngày trước khi khám. Không nên đi khám vào ngày đang hành kinh.
6. Chụp nhũ ảnh
Nên chụp nhũ ảnh sau khi sạch kinh 1 tuần. Không nên dùng các sản phẩm khử mùi ở vùng ngực khi đi chụp nhũ ảnh.
7. Thực hiện siêu âm bụng
Bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm.
8. Khám đáy mắt
Khám đáy mắt có nhỏ thuốc dãn đồng tử sẽ làm bạn bị mờ mắt và nhạy cảm với ánh sang trong khoảng 4-6 giờ. Vì vậy, nên có người thân đưa đón và mang theo kính mát.

Bảng giá có thể sẽ được thay đổi mà không cần báo trước. Mọi thắc mắc về các gói dịch vụ của Bệnh viện Quốc tế City, Quý khách vui lòng liên hệ hotline (028) 6280 3333, máy nhánh: 8424 hoặc 8402 để được tư vấn.