Hưởng ứng ngày Quốc tế Điều Dưỡng với tinh thần tôn vinh sự cống hiến thầm lặng của các thiên thần áo trắng và hưởng ứng chiến dịch Vệ sinh tay 2018, Bệnh viện Quốc tế City đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm chào mừng Ngày điều dưỡng và Vệ sinh tay 2018 ngày 11/05 vừa qua tại bệnh viện.

Mỗi ngày làm việc trôi qua, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Quốc tế City hết sức cần mẫn chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, sức khỏe cho bệnh nhân. Họ đã cống hiến một cách thầm lặng, tinh thần làm việc và sự tận tụy này không chỉ riêng ngày 12/5 – ngày cả thế giới hướng về và tri ân công lao của điều dưỡng, mà còn là tất cả các ngày trong sự nghiệp chăm sóc người bệnh.

Bên cạnh sự hưởng ứng nhiệt liệt của các bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện, chương trình vinh hạnh có sự tham gia của Bà Trần Thị Trung Chiến – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn y khoa Bệnh viện Quốc tế City, ông Yip Chong Kuan – Đại diện chủ đầu tư, Tổng Giám đốc bệnh viện - Bác sĩ John Lucas, cùng toàn cán bộ điều dưỡng, nhân viên của bệnh viện.

Bà Thái Thị Kim Nga – Giám Đốc Điều Dưỡng và Bác sĩ John Lucas - Tổng Giám đốc bệnh viện Quốc tế City cam kết và hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay 2018.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc bệnh viện Quốc tế City- Bác sĩ John Lucas bày tỏ sự biết ơn những cống hiến của tập thể điều dưỡng tại Bệnh viện Quốc tế City trong những năm qua đã luôn “Sẵn sàng vì bệnh nhân”. Bác John Lucas cam kết sẽ cải thiện các chính sách phúc lợi cho điều dưỡng nhằm tạo sự an tâm và đem đến một mội trường y tế tốt nhất.

Bà Trần Thị Trung Chiến – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế City chúc mừng tại buổi lễ.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế City cùng nhau cắt bánh và khui rượu chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng.

Chương trình được hoạt náo bằng nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi và cuộc thi “Vệ sinh tay và kiểm soát nhiễm khuẩn” đầy ý nghĩa.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Quốc tế City hòa mình vào ngày hội với những tiết mục văn nghệ vui tươi, ý nghĩa.

Thông qua chương trình, Bệnh viện Quốc tế City đã tri ân sự đóng góp tận tụy hết lòng vì bệnh nhân của tập thể điều dưỡng Bệnh viện Quốc tế City. Tập thể điều dưỡng, bác sĩ của bệnh viện cam kết đảm bảo an toàn nhiễm khuẩn và tuấn thủ nghiêm ngặt quy trình Vệ sinh tay để luôn đem đến chất lượng dịch vụ an toàn và đạt chuẩn quốc tế, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Điều Dưỡng

Lịch sử của Ngày điều dưỡng quốc tế được hình thành bởi một phụ nữ người Anh đã được thế giới tôn kính đó là bà Florence Nightingale (1820 – 1910). Ngay từ nhỏ, bà đã thể hiện thiên tính và hoài bão được giúp đỡ người nghèo khổ. Bà đã vượt qua sự phản kháng của gia đình để vào học và làm việc tại bệnh viện Kaiserswerth (Đức) năm 1847. Sau đó bà học thêm ở Paris (Pháp) vào năm 1853. Những năm 1854-1855, chiến tranh Crimea nổ ra, bà cùng 38 phụ nữ Anh khác được phái sang Thổ Nhĩ Kỳ để phục vụ các thương binh của quân đội Hoàng gia Anh. Tại đây bà đã đưa ra lý thuyết về khoa học vệ sinh trong các cơ sở y tế và sau hai năm bà đã làm giảm tỷ lệ chết của thương binh do nhiễm trùng từ 42% xuống còn 2%. Sau này, để tưởng nhớ công lao của bà và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà Florence đã dày công xây dựng. Hội đồng điều dưỡng thế giới đã quyết định lấy ngày 12-5 hàng năm là ngày sinh của Florence Nightingale, làm ngày điều dưỡng quốc tế. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới.

? Bệnh viện Quốc tế City: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (cạnh Aeon Mall Bình Tân)

? ĐT: (028) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.

? Website: www.cih.com.vn