KHOẢNH KHẮC ĐẸP CỦA BÉ SƠ SINH LẦN ĐẦU TIÊN CHẠM NƯỚC

Hình ảnh các thiên thần được y tá Bệnh viện Quốc tế City tắm và chăm sóc cẩn thận, luôn khiến các bậc cha mẹ an tâm, trong những ngày đầu tiên bé yêu chào đời.

Khi con sinh ra đời, người mẹ nào cũng muốn tự tay chăm sóc con thật cẩn thận. Tuy nhiên trong những ngày đầu khi cả hai mẹ con còn ở bệnh viện, đặc biệt với trường hợp mẹ sinh mổ, hoặc với những gia đình sản phụ neo người, nhiệm vụ chăm sóc cho các thiên thần nhỏ thường được giao phó cho các cô y tá.

Với đôi bàn tay chuyên nghiệp, đầy đủ kỹ năng của những “thiên thần áo trắng” tại Bệnh viện Quốc tế City, các bé sẽ được an toàn, khỏe mạnh. Bởi các bác sĩ, y tá, điều dưỡng luôn sát sao với trường hợp bé sơ sinh, cũng như cẩn thận quan sát những triệu chứng bệnh lý bất thường, ảnh hưởng đến trẻ lâu dài về sau. Ngoài ra, các y tá nơi đây luôn cẩn thận với từng bé, tránh trường hợp mẹ lạc con.

Bé gái, con của sản phụ Lê Huỳnh Minh Hạnh sinh ngày 8/12/2017 chưa rụng rốn được y tá Bệnh viện Quốc tế City cùng người thân mang đi tắm. Vừa chào đời một ngày, y tá bệnh viện tắm, làm vệ sinh vùng rốn, tránh nhiễm trùng cho bé.

Y tá vệ sinh và thay khăn trải cho nôi bé

Bé sơ sinh được đặt lên cân ký

Y tá canh nhiệt độ nước, hướng dẫn người nhà nhiệt độ nước thích hợp để tránh các trường hợp viêm phổi sau khi tắm trẻ.

 

Do lần đầu tiếp xúc với nước, bé khá sợ, y tá nhẹ nhàng dùng khăn lau nhẹ để bé cảm thấy thoải mái, thích nghi với nước.

Y tá mặc tã, quần áo cẩn thận cho bé

Chị Minh Hạnh (Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mấy hôm đầu mới sanh, tôi còn mệt sau ca đẻ mổ. Tuy nhiên, tôi an tâm tin tưởng bác sĩ, y tá Bệnh viện Quốc tế City khi chăm sóc cho con mình. Chồng tôi còn vụng về, lóng ngóng vì đây là lần đầu làm bố, bà cháu cũng không có nhiều kinh nghiệm nên tôi phó thác mọi việc của con cho nhân viên bệnh viện. Không chỉ chuyện tắm táp mà những chu trình chăm sóc khác cũng được bệnh viện thực hiện theo nội quy, cẩn thận, tận tình”.

Sau buổi sáng được tắm rửa sạch sẽ, em bé được y tá trả về với mẹ. Gia đình chị Minh Hạnh được các y tá bệnh viện hướng dẫn khá kỹ quy trình tắm bé, người nhà có thể tắm trực tiếp cho bé ở nhà, sau khi xuất viện.

Gương mặt hạnh phúc người mẹ khi nhận lại con gái từ y tá bệnh viện

🏥 Địa chỉ: Bệnh viện Quốc tế City: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

📞 ĐT: (028) 6280 3333 (Bấm phím 8469) để gặp tổng đài viên.

🏥 Phòng khám Đa khoa Quốc tế City: 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM.

📞 ĐT: (028) 3925 9772

🔎 Website: www.cih.com.vn.

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách