BÍ QUYẾT GIÚP BÉ YÊU NGỦ NGON KHI THỞ KHÒ KHÈ

Bí quyết giúp bé yêu ngủ ngon khi thở khò khè

Thời tiết thay đổi, mưa nắng đan xen là môi trường dễ gây ra bệnh viêm họng, viêm phế quản ở trẻ nhỏ. Nếu bé có biểu hiện thở khò khè khi ngủ phải làm sao?

Dưới đây là lời khuyên bổ ích của Bác sĩ CKII Nguyễn Bạch Huệ - Trưởng khoa Nhi và Hồi sức tích cực nhi của BVQT City dành cho phụ huynh chăm sóc con em mình, giúp bé yêu chống lại các cơn khò khè, ngon giấc hơn.

hinh anh

  • Vệ sinh mũi họng sạch sẽ
  • Điều chỉnh tư thế ngủ hợp lý
  • Giữ ấm cơ thể
  • Cho bé uống chút nước
  • Sử dụng dầu gió cho trẻ em

Vệ sinh mũi họng sạch sẽ:

Mẹ có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch mũi bé, tránh để đờm ứ đọng trong khoang mũi và khiến bé khó thở. Cách vệ sinh mũi cho bé như sau:

Mẹ cho bé nằm nghiêng hoặc nghiêng nhẹ đầu của bé sang bên rồi nhỏ 2 – 3 giọt nước muối sinh lý vào mũi bé.

Sau đó lại nghiêng nhẹ đầu bé sang bên ngược lại rồi nhỏ vào bên mũi còn lại cũng 2-3 giọt nước muối sinh lý như trên.

Các mẹ cần chú ý không nhỏ nước muối quá quá nhiều. Sau khi nhỏ mũi xong, mẹ dùng dụng cụ hút dịch nhầy ở mũi bé hoặc dùng tăm bông thấm lượng nước muối còn ứ đọng trong mũi nhé. Cách này vừa giúp mũi bé trở nên thông thoáng dễ thở lại vừa phòng ngừa các bệnh đường hô hấp khác tốt hơn.

Điều chỉnh tư thế ngủ: Mẹ xem thử tư thế ngủ của bé xem có phải đang nằm nghiêng hay nằm sấp chén ép khí quản hay khoang mũi hay không. Nếu bé bị thở khò khè là do nguyên nhân này thì mẹ chỉ cần điều chỉnh tư thế thích hợp cho bé là được.

Giữ ấm cho bé: Việc giữ ấm cho bé rất quan trọng vì điều này giúp bé tránh gió lạnh, phòng ngừa chứng sổ mũi hay bệnh ho.

Cho bé uống chút nước: Uống nước sẽ giúp thanh sạch cổ họng bé và giảm ho, khó thở. Mẹ có thể pha chút nước chanh tươi với nước ấm cho bé uống để làm sạch dịch đờm trong họng nhé.

Sử dụng dầu gió trẻ em: Một phương pháp dân gian được các bà mẹ công nhận khá hiệu quả đó là thoa chút dầu chuyên dùng cho trẻ em vào gan bàn chân của bé vào các buổi tối. Tác dụng của dầu gió sẽ giúp bé dễ thở và dễ ngủ ngon.

 

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách