5 BÍ QUYẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ MÙA NẮNG NÓNG

Trẻ em rất dễ mắc bệnh vào mùa nóng. Nguyên nhân là do sức đề kháng của trẻ còn yếu, chưa kịp thích nghi với nền nhiệt độ cao, điều kiện thời tiết thay đổi và sự lây lan nhanh chóng của vi khuẩn trong mùa nóng.

Theo BSCKII Nguyễn Thị Hoa, Trưởng khoa dinh dưỡng BVQT City, “Để tăng đề kháng cho bé vào mùa nóng, cha mẹ cần lưu ý bổ sung sữa chua, rau, trái cây, cho bé ngủ đủ giấc, vận đồng nhiều, giữ vệ sinh cơ thể cho bé sẽ giúp bé tăng sức đề kháng”.

hinh ảnh

Bổ sung sữa chua hàng ngày

Sữa chua là một loại thực phẩm chứa vi khuẩn probiotics, có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây hại cũng như vi rút. Các mẹ hãy cho bé sử dụng sữa chua hằng ngày để tăng sức đề kháng cho bé, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng sữa chua rồi các mẹ ạ. Các mẹ hãy căn cứ vào sở thích cũng như giai đoạn phát triển của trẻ để cung cấp lượng sữa chua phù hợp nhé.

Bổ sung rau và trái cây

Rau và trái cây là những nguồn thực phẩm không những cung cấp nguồn dưỡng chất đa dạng mà còn giúp bổ sung nước, vitamin và các khoáng chất khác. Ăn trái cây thường xuyên sẽ làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ, tránh mắc các bệnh thông thường.

Những loại rau và trái cây, các mẹ nên sử dụng thường xuyên cho trẻ đó là bưởi, dưa hấu, nho, cam, rau rền, rau ngót, rau muống,…và các loại rau lá xanh thẫm.

Đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc

Giấc ngủ không những có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của trẻ mà còn góp phần tăng sức đề kháng. Ngoài ra bé ngủ đủ giấc sẽ chơi ngoan, ăn khỏe và ít quấy khóc hơn. Tùy từng giai đoạn mà số giờ ngủ của trẻ là khác nhau: trẻ sơ sinh ngủ 18 tiếng/ngày, trẻ tập đi từ 12-13 tiếng/ngày và trẻ mẫu giáo là 10 tiếng/ngày. Vì vậy, mẹ hãy đảm bảo rằng mình đã cho bé ngủ đủ giấc nhé.

Đảm bảo vệ sinh cho bé thường xuyên

Trẻ nhỏ thường thích khám phá mọi thứ xung quanh nên tay chân của bé rất dễ bị lấm bẩn. Do đó, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào cơ thể của bé gây ra các bệnh về tiêu hóa, hô hấp. Các mẹ cần thường xuyên để ý và vệ sinh tay chân, mặt mũi cho bé để loại bỏ những vi khuẩn có hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhé.

Tạo cơ hội để bé được vận động nhiều hơn

Các mẹ không nên quá sợ trẻ bị chấn thương mà hạn chế trẻ vận động nhé. Trẻ vận động hợp lý sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, vận động còn giúp trẻ trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.


Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách