HỘI THẢO VỀ ĐAU ĐẦU & NGUY CƠ ĐỘT QUỴ CÙNG CHUYÊN GIA ĐIỀU TRỊ BS. MAHEN NADARAJAH

Theo số liệu công bố trong Hội nghị khoa học Đột quỵ và Thần kinh toàn quốc lần thứ 7 vào chiều ngày 5/10/2017, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động. Do đó, việc tầm soát đột quỵ là nhu cầu thiết thực của mọi người nhằm ngăn ngừa và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Tại “Hội thảo về Đau đầu và nguy cơ đột quỵ” diễn ra tại Bệnh viện Quốc tế City vào ngày 26/11/2017, 8g30 - 11g30, khách mời tham dự sẽ được bác sĩ Mahen Nadarajah đến từ Singapore – chuyên gia can thiệp nội mạch của Bệnh viện Quốc tế City phân tích rõ nét những vấn đề liên quan đến chủ đề này.

Link đăng ký trực tiếp: https://goo.gl/forms/VP5CNZT1IS3BoqUH3

Đặc biệt, Bệnh viện Quốc tế City cùng các nhà tài trợ đồng hành trong hội thảo sẽ dành tặng cho các khách hàng tham dự những phần quà tri ân cực kỳ hấp dẫn:

Miễn phí 100% chi phí khám của bác sĩ Mahen Nadarajah dành cho 20 người đăng ký chương trình đầu tiên (tổng trị giá lên đến 20 triệu đồng)."

Đột quỵ là bệnh lý mạch máu não nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay, đặc trưng bởi hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột với hai dạng chính là nhồi máu não (tắc mạch) và xuất huyết não (vỡ mạch). Đột quỵ xảy ra rất đột ngột, gây tử vong cao và để lại di chứng nặng nề. Tùy mức độ người bệnh gặp phải mà các bác sĩ sẽ có hướng can thiệp bằng thuốc điều trị tai biến mạch máu não hoặc các biện pháp phẫu thuật khác. 

Theo thống kê của Hội Đột quỵ Mỹ (American Stroke Association), cứ mỗi 45 giây trôi qua, trên thế giới có ít nhất một người bị đột quỵ. Và cứ 3 phút trôi qua, thế giới lại có một người tử vong do đột quỵ. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, khoảng 50% trong số đó tử vong. Bác sĩ Mahen Nadarajah cho biết: “Thành mạch máu của người Châu Á nhỏ và mỏng hơn người Châu Âu, do đó nguy cơ mắc phải đột quỵ ở người Châu Á cao hơn. Ngoài ra, do sự du nhập của các loại thức ăn nhanh từ phương tây chứa nhiều dầu mỡ và cholesterol xấu, tỷ lệ đột quỵ ở giới trẻ đã tăng lên không ít”.

Theo nhận định của bác sĩ Mahen Nadarajah rằng đột quỵ là căn bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu như được chẩn đoán sớm. Thật vậy, việc can thiệp khi bệnh đã xảy ra bằng các thuốc trị đột quỵ hoặc các phương pháp phẫu thuật rất tốn kém và khó khăn nhưng người bệnh lại rất khó hồi phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, dấu hiệu nhận biết bệnh đột quỵ vẫn chưa rõ ràng nên bác sĩ Mahen cũng khuyến khích mọi người nên được tầm soát sức khỏe tim mạch và đột quỵ bằng hệ thống DSA, một hệ thống thiết bị tân tiến có thể tầm soát bệnh và hỗ trợ các bác sĩ trong việc nghiên cứu cũng như chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân tốt hơn để có những phương pháp điều trị phù hợp.

Hãy đăng ký tham gia hội thảo để cập nhật những kiến thức mới nhất của tầm soát đột quỵ và hệ thống DSA. Đặc biệt, khách hàng có những thắc mắc về các triệu chứng mình đang mắc phải hoặc mong muốn hiểu biết rõ hơn bệnh đột quỵ cũng như các phương pháp phòng ngừa, vui lòng để lại câu hỏi dành cho bác sĩ Mahen trong hội thảo.

---------------------------------------------------------------------------

Hệ thống DSA Artis with PURE

Bệnh viện Quốc tế City nay đã được trang bị hệ thống DSA Artis with PURE – kỹ thuật can thiệp tim mạch hiện đại nhất thuộc thế hệ mới của Siemens. (DSA được viết tắt bởi cụm từ Digital Subtraction Angiography, đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh, nhằm mục đích nghiên cứu mạch máu trong cơ thể).

DSA Artis with PURE cho chất lượng hình ảnh cao hơn với ít liều lượng chất phản quang hơn, cho phép y sĩ mở rộng tối đa hình ảnh mạch máu cần phẫu thuật từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác hơn về phác đồ điều trị và rút ngắn thời gian phẫu thuật mà không gây ảnh hưởng đến bệnh nhân. Với hệ thống DSA hiện đại, cùng các bác sĩ đầu ngành, uy tín, sẽ giúp bệnh nhân tầm soát toàn diện, chẩn đoán hình ảnh tiến bộ, tiếp cận tâm sinh lý toàn diện, bao gồm tất cả dịch vụ, phân tích định lượng chính xác. Bác sĩ Mahen Nadarajah có nhiều kinh nghiệm trong can thiệp mạch máu trực tiếp phụ trách khám và điều trị cho bệnh nhân.

-------------------------------------------------------------------------

Thông tin bác sĩ Mahen Nadarajah (Bác sĩ phẫu thuật Thần kinh Nội mạch)

Bác sĩ Mahen Nadarajah hiện đang công tác tại trung tâm chăm sóc sức khỏe King’s Health và Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia ở Singapore với vai trò là một chuyên gia can thiệp thần kinh và phẫu thuật nội mạch ít xâm lấn. Sau khi hoàn thành những chương trình nghiên cứu tại Đại học St Andrews, Scotland và Đại học Kings, Luân Đôn, Bác sĩ Mahen tiếp tục theo học chương trình đào tạo chuyên sâu tại Bệnh viện của Đại học Kings uy tín. Ngoài ra, trường North West, Vương quốc Anh đã nhận bác sĩ Mahen tham gia rất sớm chương trình đào tạo chuyên gia quang tuyến thần kinh trong sự nghiệp y học của ông. Kết thúc chương trình này, Hội đồng Y khoa Tổng quát đã cấp cho Bác sĩ Mahen Chứng chỉ đào tạo Chuyên sâu công nhận khả năng thực hiện dịch vụ điều trị toàn diện. Bác sĩ Mahen đã từng có nhiều bài báo cáo luận văn bên cạnh vai trò giám khảo cho khóa học 2B của Đại học Hoàng Gia về chuyên môn quang tuyến thần kinh và đưa ra nhiều phương pháp điều trị tiến bộ. Ngoài là một chuyên gia đầu ngành, bác sĩ Mahen còn là một người được công chúng yêu mến và biết đến rất nhiều thông qua các bài báo cám ơn của những người bệnh từng được bác sĩ Mahen điều trị và các chương trình giáo dục sức khỏe của quốc gia. Với những đóng góp to lớn trong chuyên môn cũng như ngoài xã hội, bác sĩ Mahen luôn cố gắng điều trị khỏi cho các người bệnh bằng kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn tích lũy trong suốt thời gian công tác tại nhiều quốc gia.

Bác sĩ Mahen bắt đầu hợp tác với Bệnh viện Quốc tế City từ năm 2016. Hiện nay, bác sĩ Mahen đang phụ trách chính Can thiệp nội mạch của Bệnh viện Quốc tế City.

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách