TRẢI NGHIỆM "ĐIỀU KỲ DIỆU KHI CON CHÀO ĐỜI" TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CITY

Trong khuôn khổ chương trình “Điều kì diệu khi con chào đời” diễn ra ngày 25/11/2017 tại Bệnh viện Quốc tế City, Ths. Bs. Trần Thị Kim Xuyến, trưởng khoa Phụ sản tại bệnh viện cho biết: “Tiếp xúc da kề da sớm sẽ giúp trẻ bớt khóc, cải thiện nhịp tim, hơi thở và tăng ham muốn được bú sữa mẹ của trẻ. Từ đó nâng cao sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của trẻ”.

Với 3 tiếng đồng hồ, đông đảo các mẹ bầu đã tích cực ghi nhận những chia sẻ bổ ích từ bác sĩ Xuyến về cách thức chăm sóc trẻ ngay khi vừa lọt lòng. Đặc biệt là ý nghĩa, phương pháp và quy trình da kề da đã được bác sĩ Xuyến giải đáp tận tình.

Khách hàng tham gia chương “Điều kì diệu khi con chào đời”  ngày 25/11 tại Bệnh viện Quốc tế City.

Không ít cha mẹ băn khoăn về liệu pháp chăm sóc mới này liệu có thật sự an toàn cho đứa con vừa ra đời của mình hay không. Bác sĩ Xuyến phân tích: “Da kề da là còn gọi là chăm sóc sơ sinh thiết yếu là phương pháp đặt trẻ sơ sinh ngay trên ngực trần của mẹ. Ngực, bụng và chân của bé áp sát vào người mẹ, không có khoảng trống, đầu bé nghiêng về một bên, phía trên thân của bé được đắp một tấm chăn ấm”.

Bác sĩ Xuyến phân tích về phương pháp da kề da sau sinh.

 Theo bác Xuyến, khi mẹ thực hiện da kề da sẽ giúp bé tăng ham muốn được bú sữa mẹ, giúp trẻ tránh bị hạ thân nhiệt, suy hô hấp. Đặc biệt, trẻ sẽ nhận thêm được một lượng máu từ mẹ truyền sang, tăng thêm lượng sắt cho cơ thể (~75mg Fe/kg), cung cấp sắt dự trữ trong 6-8 tháng, giúp trẻ ít bị thiếu máu. Còn đối với người mẹ, phương pháp này sẽ giúp tử cung có hồi tốt, tránh hiện tượng băng huyết sau sanh – một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất khi sinh đẻ.

Chưa hết ngạc nhiên với những lợi ích quý giá mà phương pháp da kề da mang lại, các cha mẹ lại một lần nữa bất ngờ khi bác Xuyến cho biết da kề da còn có thể được thực hiện với người bố hoặc ông, bà nếu người mẹ cảm thấy không khỏe sau sinh hoặc thuốc gây mê vẫn còn tác dụng. Bác Xuyến khẳng định: “Em bé vẫn cảm nhận được hơi ấm trên người của bố như của mẹ. Điều này sẽ giúp cho trẻ bớt khóc, bình tĩnh lại và tăng ham muốn được bú sữa.”

Các ông bố chú tâm lắng nghe khi Bác sĩ Xuyến phân tích về đối tượng thực hiện da kề da sau sinh.

Sau khi kết thúc phần trình bày, các mẹ bầu tham dự được trực tiếp trao đổi với bác sĩ về những thăc mắc cùa mình. Một mẹ bầu băn khoăn về vấn đề sữa cho con bú, chị được người quen chia sẻ rằng hãy dùng máy hút để lấy sữa ra tích trữ để khi sinh em bé sẽ có đủ lượng sữa mẹ cho con bú. Bác Xuyến phân tích: “Dùng máy hút lấy sữa ra trước khi sinh sẽ khiến tử cung co thắt không bình thường, dẫn đến khả năng sinh non rất cao. Do đó nhất định không được hút sữa ra tích trữ mà hãy cứ sinh con ra, để con dùng tự dùng sức mà bú. Chẳng những khiến con quen với việc bú mẹ mà còn khiến dòng sữa được cơ thể sản xuất ổn định hơn”.

Các mẹ bầu trực tiếp đặt câu hỏi cho bác sĩ Trần Thị Kim Xuyến

Một thai phụ khác lại thắc mắc về việc sử dụng phương pháp da kề da này khi sanh mổ. Bác Xuyến cho biết: “Tùy vào tình trạng sức khỏe của người mẹ sau khi sinh mà bác sĩ đảm nhiệm sẽ quyết định có được phép áp dụng da kề da hay không. Đôi khi vẫn có những trường hợp điều kiện sức khỏe người mẹ không đáp ứng được nhu cầu da kề da cho bé, do đó người bố cần đảm nhiệm thay hoặc sử dụng các phương pháp chăm sóc sau sinh khác. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp vẫn là áp dụng được”. Để cho các mẹ bầu hiểu rõ hơn, Bác sĩ Xuyến đưa ra những thông tin và hình ảnh về các ca sinh mổ sau đó thực hiện phương pháp da kề da tại Bệnh viện Quốc tế City.

Điều dưỡng viên Hà Thị Mai giới thiệu hệ thống phòng sanh cho khách hàng.

 Chương trình tiền sản còn thu hút các mẹ bầu thông qua tiết mục tham quan hệ thống phòng sinh, phòng sau sau sinh của Bệnh viện Quốc tế City. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng chất lượng phục vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, khoa Phụ Sản của bệnh viện tự hào là một trong những khoa mũi nhọn có các bác sĩ đầu ngành, đội ngũ hộ sinh và điều dưỡng giàu kinh nghiệm trực tiếp phụ trách, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho mẹ bầu và gia đình.

Khách hàng tham dự chương trình được tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách