SỰ ƯU VIỆT PHƯƠNG PHÁP MỔ NỘI SOI CẮT TÚI MẬT

Nguyên nhân gây bệnh sỏi túi mật?

Sỏi túi mật thường ở phụ nữ trên 40 tuổi, thừa cân hoặc béo phì, sinh đẻ nhiều, ít vận động, chế độ ăn uống quá nhiều cholesterol. Bệnh thường gặp ở người dân thành thị nhiều hơn ở nông thôn.

soi tui mat

Bị sỏi túi mật nên ăn uống như thế nào là hợp lý?

Người bị sỏi túi mật nên uống nhiều nước, ăn rau quả và nên tích cực vận động hơn thay vì ngồi quá nhiều một chỗ. Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn thay vì ăn nhiều loại thức ăn nhanh quá nhiều dầu mỡ.

  • Giảm mỡ: Cần hạn chế các thực phẩm nhiều cholesterol như trứng... và tăng đạm để tăng tạo tế bào gan đã bị tổn thương, chống thoái hóa mỡ tế bào gan.
  • Giàu đường bột: Thức ăn này dễ tiêu, lại không ảnh hưởng đến mật. Nhiều chất xơ lại giúp tiêu hóa tốt tránh táo bón.
  • Giàu vitamin C và nhóm B (để tăng chuyển hóa chất mỡ và đường bột). Dùng rau và hoa quả tươi rất tốt.
  • Nên dùng hạn chế: Trà, cà phê, cacao, chocolate; thịt nhiều mỡ, lòng đỏ trứng.
  • Nên dùng: Nước quả, hoa quả tươi, rau tươi, bánh kẹo ít trứng bơ, các loại thịt cá nạc như nạc thăn lợn, thịt bò, cá chép, các loại đậu đỗ như đậu tương, đậu xanh, đậu đen. Ngoài ra có một số thức ăn lợi mật như nghệ, lá chanh.
  • Để kích thích túi mật co bóp nhẹ nhàng, có thể dùng một ít chất béo dễ tiêu như bơ rồi đến dầu thảo mộc sống, mỡ gà vịt.

    nguyên nhân sỏi túi mật

Lợi ích của phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật tại Bệnh viện Quốc tế City:

Để điều trị tốt sỏi túi mật tiêu chuẩn vàng là cắt bỏ túi mật. Nếu chỉ lấy sỏi túi mật, trong tương lai sẽ tái phát.

So với phương pháp mổ mở, mổ nội soi có nhiều ưu điểm như phẫu thuật sẽ ít xâm hơn, ít đau. Thời gian nằm viện ngắn hơn, thời gian phục phồi nhanh hơn so với mổ mở. Đặc biệt các vết mổ nội soi sẽ nhỏ từ 0.5 đến 1cm, tính thẩm mỹ cao hơn.

Ngoài ra Bệnh viện Quốc tế City còn có thiết kế và trang bị để tiện nghi và an toàn hơn cho bệnh nhân sau khi mổ như phòng bệnh riêng biệt, có hệ thống lọc khí, hệ thống theo dõi và tiệt khuẩn tiên tiến.

Ngoài phẫu thuật nội soi, Bệnh viện Quốc Tế City còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ nội soi chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân nội, ngoại trú. Khoa Nội soi được trang bị đầy đủ các phương tiện cho phép nội soi chẩn đoán và điều trị dưới an thần. Với nội soi có an thần, bệnh nhân sẽ không còn e ngại hoặc lo lắng các phản ứng bất lợi như nôn ói, đau đớn… Khoa Nội soi của Bệnh viện Quốc tế City được thiết kế để đáp ứng tính riêng tư, tiện nghi, an toàn và chống lây nhiễm mầm bệnh qua nội soi cho người bệnh đúng chuẩn của một bệnh viện quốc tế.

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách