“NGHỀ CHÚNG TA LÀ NGHỀ YÊU NGUỜI”

Trong buổi Lễ tri ân Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02/2018 tại Bệnh viện Quốc tế City, bài phát biểu của Điều dưỡng trưởng phòng mổ Vũ Thị Hoài Thu khiến cả khán phòng rưng rưng xúc động. Những cảm xúc được cô chia sẻ đã chạm đến trái tim những người Bác sĩ, Điều dưỡng và cán bộ đang công tác trong ngành Y tế.

“Kính thưa các Bác sĩ, các anh chị em Điều dưỡng cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện Quốc tế City thân mến!

Hôm nay, nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02, thay mặt cho khối Điều dưỡng, tôi xin được gửi lời tri ân, động viên đến toàn thể nhân viên đang làm việc tại bệnh viện. Mong rằng, tất cả các anh chị em đồng nghiệp của tôi luôn thấy niềm vui và vững tâm trên con đường sứ mệnh cao cả đã lựa chọn.

Trong đầu tôi luôn văng vẳng câu nói:

“Cần tay níu, để biết anh còn gần.

Cần môi nóng để thấy lòng còn ấm cúng…”

Anh không phải là người yêu, không là chồng, không phải là cha, cũng chẳng phải là anh em ruột thịt của tôi, nhưng sao tôi lại yêu sự sống, trân trọng cuộc đời của anh đến vậy?

Bởi đó là nghề của tôi, của tất cả những người đang khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.  Hôm nay, tôi có thể gọi nghề của chúng ta một cách khác đi đó là: “NGHỀ YÊU NGƯỜI”.

Thật đúng như câu nói: “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Khi người bệnh đang trong cơn nguy kịch, chúng tôi không thể rời mắt khỏi anh vì sợ rằng nếu quay đi, khi nhìn lại sẽ không còn thấy hơi thở và cũng không còn được nghe nhịp đập trái tim của Anh nữa.

Tất cả tâm trí, kiến thức, tài năng và con tim của chúng tôi đều dành cho Anh, người bệnh của tôi.

Bên anh, thời gian dường như trôi qua rất nhanh, Tôi luôn quay cuồng với bộn bề công việc.

Những yêu cầu thường nhật trong con người tôi dường như chậm lại. Tôi không còn cảm thấy đói, không cảm thấy khát, hay cảm mệt mỏi gì nữa. Tất cả chỉ dành cho anh mà thôi!

Nghề của chúng ta là thế đó, nó đòi hỏi chúng ta phải biết sống yêu thương, biết hy sinh, biết quên mình và chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình vậy!

Niềm hạnh phúc sâu kín dành cho chúng tôi là khi thấy người bệnh được quay trở về gia đình, hòa nhập lại với cuộc sống, được sống trong vòng tay của những người mà họ yêu thương.

Thế nên, năm 2018 này, hỡi  những “Thiên Thần Áo Trắng” hãy tiếp tục làm cho nghề của mình tỏa sáng nhé! Nghề YÊU NGƯỜI đấy bạn ạ!

Cuối cùng, Tôi xin kính chúc các Bác sĩ, các anh chị em Điều dưỡng, các anh chị em kỹ thuật viên, các bác tài xế xe cứu thương, các anh chị hộ lý, những người làm công tác dọn dẹp vệ sinh và tất cả các nhân viên đang đóng góp sức mình một cách trực tiếp hoặc gián tiếp đến công việc phục vụ người bệnh thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong công việc.

Xin cảm ơn!”

🏥 Địa chỉ: Bệnh viện Quốc tế City: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (Cạnh Aeon Mall Bình Tân).

📞 ĐT: (028) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.

🔎 Website: www.cih.com.vn.

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách