ĐẶT LỊCH KHÁM THÁNG 03 CÙNG BS MAHEN NADARAJAH

Đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), đột quy là nguyên nhân gây ra tử vong đứng hàng thứ 03 chỉ sau các bệnh lý về ung thư và tim mạch. Trong những năm gần đây, độ tuổi bệnh nhân bị đột quỵ ngày dần trẻ hoá, vào khoảng từ 40 đến 45 tuổi, trong đó tỉ lệ nam giới gấp 04 lần nữ. Theo số liệu tổng hợp từ các bệnh viện có khoa thần kinh thì có đến 90% bệnh nhân đột quỵ sống sót phải gánh chịu các di chứng gây tàn tật trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn như liệt toàn thân, liệt nửa người, biến chứng tâm thần. Ngày nay, với những tiến bộ trong Y học, chúng ta hoàn toàn có thể phòng chống đột quỵ bằng những cách đơn giản, hiệu quả.

Theo Bác sĩ Mahen Nadarajah, chuyên gia can thiệp Nội mạch tại Bệnh viện Quốc tế City: “Những dấu hiệu của đột quỵ thường gặp mà chúng ta cần lưu ý đó là phát hiện vài điểm trên mặt đột nhiên mất sức hoặc yếu sức, đột nhiên bị yếu sức ở tay, chân hoặc gặp khó khăn khi hoạt động cả tay và chân, khi gặp vấn đề về giao tiếp như khó phát âm, giọng nói không rõ, chậm thì người đó có nguy cơ đột quỵ cao. Thời gian là yếu tố quan trọng nhất đối với đột quỵ. Khi phát hiện có dấu hiệu của đột quỵ cao thì cần đưa người bệnh đến bệnh viện càng sớm càng tốt bởi vì một khi não chúng ta chết đi hầu như sẽ không còn cách nào cứu chữa”.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta không nhất thiết phải nằm trong thế bị động chờ bệnh phát tát mà hoàn toàn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách tầm soát đột quỵ định kỳ.  Tầm soát sẽ giúp ta phát hiện sớm các nguy cơ tiềm tàng và điều trị kịp thời.

THÔNG TIN VỀ BÁC SĨ MAHEN NADARAJAH

Bác sĩ Mahen Nadarajah hiện đang công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe King’s Health và Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia ở Singapore với vai trò là một chuyên gia can thiệp Thần kinh và phẫu thuật Nội mạch. Bác sĩ đã hoàn thành những nghiên cứu y học tại Đại học St Andrews, Scotland và Đại học Kings, London và hoàn tất chương trình đào tạo chuyên gia y khoa tại Bệnh viện Đại học King uy tín, Luân Đôn. Ngoài ra, bác sĩ Mahen đã được trường North West, Vương quốc Anh chấp nhận vào tham gia chương trình đào tạo chuyên gia quang tuyến thần kinh rất sớm trong sự nghiệp y học của mình. Bác sĩ từng giữ vị trí Phó giáo sư ở trường y khoa Duke - NUS sau đại học, Giảng viên thuộc khoa lâm sàng cho trường y khoa Yong Loo Lin và Chủ tịch của Ủy ban Liên hợp Quốc tế về Phẫu thuật và Chăm sóc gây mê. Ngoài ra, Bác sĩ Mahen còn xuất bản nhiều bài luận văn, đóng góp nhiều cho những phát minh kỹ thuật sáng tạo, mới, độc đáo và cũng là người chấm thi cho khóa học 2B của Đại học Hoàng Gia về chuyên gia quang tuyến thần kinh.

 

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách