BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CITY TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Ngày 27/02/2018, Bệnh viện Quốc tế City đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam nhằm tri ân các Bác sĩ, Điều dưỡng và cán bộ Y tế đang làm việc tại bệnh viện. Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng và gần gũi với những chia sẻ chân thành của mọi người về những kỷ niệm khi gắn bó với nghề.

Buổi lễ vinh dự chào đón sự hiện diện đặc biệt của Bà Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế City, Ông David Yip và cô Saski Dương – Đại diện Chủ đầu tư, Bác sĩ John Louis Lucas – Tổng giám đốc, cùng tập thể các Bác sĩ, Điều dưỡng và cán bộ Y tế đang làm việc tại bệnh viện.

Tham gia chương trình, bà Trần Thị Trung Chiến chia sẻ: “Ngành chúng ta tuy rất vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc. Bởi vì chúng ta chữa trị cho người bệnh, đem niềm vui, sức khỏe đến cho họ và đó đã là niềm hạnh phúc rất lớn. Vì vậy tôi mong rằng tất cả các bạn đồng nghiệp của chúng ta trước hết là phải hết tâm, hết sức, đem hết khả năng, trí tuệ của mình để phục vụ, chăm lo, động viên, khuyến khích người bệnh, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật. Thứ hai là chúng ta phải hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, thành công, những niềm vui nỗi buồn, làm thế nào để có thể chăm sóc người bệnh thật tốt. Thầy thuốc chúng ta làm việc thì cũng có quyền lợi cho riêng mình, nhưng trước hết, chúng ta phải đặt lợi ích của người bệnh là số 1, và cũng đừng khó khăn, đừng "nghèo" nụ cười, tình cảm với người bệnh, những người cần được chúng ta chăm sóc, chia sẻ.”

Bên cạnh đó, ông David Yip, đại diện Chủ đầu tư cũng gửi đến các Bác sĩ, Điều dưỡng và cán bộ Y tế những lời chia sẻ và động viên chân thành: “Thay mặt Chủ đầu tư và Ban lãnh đạo bệnh viện, tôi xin cảm ơn tất cả các bác sỹ đã cống hiến và đóng góp không ngừng cho cuộc chiến chống lại bệnh tật và cái chết. Hôm nay là một ngày để vui mừng và kỷ niệm công việc khó khăn của bạn. Công việc của bác sĩ không phải là một nghề mà là một cam kết và dịch vụ đầy thử thách đối với xã hội của chúng ta để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ tốt cho người dân. Mỗi người trong chúng ta, hoặc là do sự lựa chọn hoặc tình cờ, đều cảm thấy rất xúc động và cuộc sống của chúng ta được cải thiện nhờ tính từ bi và chăm sóc chuyên nghiệp của bác sĩ. Tôi hy vọng rằng đội ngũ bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khoẻ của chúng ta sẽ tiếp tục nâng cao kỹ năng và tiếp tục làm tốt nhất để chăm sóc cho bệnh nhân và đảm bảo rằng tất cả họ sẽ nhận được chất lượng dịch vụ cao nhất theo khẩu hiệu "Sẵn sàng vì người bệnh”.

Phát biểu trong buổi lễ, Tổng Giám Đốc Dr. John Louis Lucas cũng gửi đến các Bác sĩ, Điều dưỡng và Cán bộ Y tế lời cảm ơn sâu sắc: “Không một lời nào có thể diễn tả sự biết ơn của chúng tôi dành cho các bạn. Các bạn chính là lý do bệnh nhân tìm đến CIH và điều trị. Danh tiếng của các bạn chính là thứ đã thu hút họ đến đây. Các dịch vụ khám chữa bệnh mà các bạn cung cấp đã mang đến sự khác biệt cho hàng ngàn bệnh nhân và gia đình của họ trong cộng đồng chúng ta. Các bạn chính là lý do chúng ta tồn tại”.

Bên cạnh những chia sẻ từ các bác sĩ, chương trình còn nhận được những lời tâm sự đầy xúc động của chị Vũ Thị Hoài Thu – Điều dưỡng Trưởng phòng mổ Bệnh viện Quốc tế City. Những chia sẻ của chị khiến mọi người tham gia chương trình không khỏi rung rung vì xúc động:

“Cần tay níu, để biết anh còn gần.

Cần môi nóng để thấy lòng còn ấm cúng…”

Anh không phải là người yêu, không là chồng, không phải là Cha, cũng chẳng phải là Anh em ruột thịt của tôi, nhưng sao tôi lại yêu sự sống, trân trọng cuộc đời của anh đến vậy?

Đó là nghề của tôi, của tất cả những người đang khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.  Hôm nay, Tôi có thể gọi nghề của chúng ta một cách khác đi đó là:  NGHỀ YÊU NGƯỜI”.

 Đặc biệt hơn hết là sự có mặt của gia đình hai bệnh nhân đã từng tham gia chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế City đến và gửi lời tri ân đến bác sĩ Nguyễn Tấn Cường, người đã giúp họ vượt qua bệnh tật.

Cuối chương trình, Ông David Yip và cô Saski Dương – Đại diện Chủ đầu tư cùng Chị Vân Quỳnh – Giám đốc nhân sự Bệnh viện Quốc tế City đã gửi quà cảm ơn đến cho tập thể các Bác sĩ, Điều dưỡng và Cán bộ Y tế đang công tác tại Bệnh viện.

Chương trình kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan và xúc động của những người tham gia. Thông qua chương trình, Bệnh viện Quốc tế City cũng xin được gửi đến các Bác sĩ, Điều dưỡng và các cán bộ Y tế lời chúc sức khỏe và luôn thành công trong công tác khám chữa bệnh.

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách