KHOA THẬN LỌC MÁU VỚI CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI NHƯ SINGAPORE

Thành lập hơn 2 năm với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng chạy thận thoải mái, đảm bảo sự riêng tư, Khoa Thận - Lọc máu tại Bệnh viện Quốc tế City đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ các bệnh nhân, khi mang đến chất lượng vượt trội như Singapore.

Những ngày sau Tết Mậu Tuất, các điều dưỡng Khoa Thận - Lọc máu đang miệt mài chuẩn bị máy móc, thiết bị lọc máu cho bệnh nhân. Trong phòng của Đơn vị lọc máu, không khí ấm áp, mát mẻ của những ngày xuân dường như xua đi không khí lạnh lẽo của những các phòng nơi đây.

Từ sáng sớm đưa mẹ là bà Trà Hoa Thắm (78 tuổi, TP.HCM) đến chạy thận sau những ngày Tết, chị Võ Thị Liễu chia sẻ: “Thời điểm hai năm trước, tôi từng đưa mẹ qua Singapore để mổ bắc cầu động mạch vành. Tôi cũng đi nhiều nước khác trong khu vực nhưng tôi thấy các nước bên đó không đâu bằng Việt Nam. Tôi chọn Bệnh viện Quốc tế City bởi vì trang thiết bị tốt, nhất là tâm huyết của các cán bộ Y tế nơi đây khi chữa trị cho mẹ. Mẹ tôi bị suy thận mãn đã lọc máu gần 2 năm và được bác sĩ Tâm theo dõi. Tôi chọn bệnh viện này là nơi đầu tiên cho mẹ lọc thận và đều đặn 2 tuần một lần, tôi đưa mẹ đến đây. Mẹ tôi cũng từng đều trị cấp cứu ở đây trong 3 tháng”.

Chị Võ Thị Liễu đưa mẹ đưa mẹ là bà Trà Hoa Thắm đến lọc thận sau Tết

Anh Trà Chánh Thiên, 36 tuổi ở quận 8, TP.HCM, con trai một một bệnh nhân dành nhiều lời khen về Khoa Thận - Lọc máu: “Gia đình tôi vô cùng biết ơn Khoa Lọc Máu. Nơi đây như là một ngôi nhà thứ 2 của gia đình tôi. Mẹ tôi từng lọc máu tại đây nhiều năm qua. Từng làm việc ở bệnh viện nước ngoài, tôi đánh giá cao trung tâm Lọc Máu khi tất cả máy móc thiết bị ở đây đều đạt chuẩn quốc tế, quy trình lọc máu theo tiêu chuẩn quốc tế và sự chăm sóc của ekip bác sĩ rất giàu kinh nghiệm, trách nhiệm nên tôi hoàn toàn tin tưởng gửi gắm niềm tin để họ chăm lo và điều trị bệnh cho mẹ tôi. Bệnh viện là nơi hội đủ điều kiện lọc máu tuyệt vời thậm chí là tiện dụng hơn về mặt chi phí, vị trí địa lý hơn những quốc gia khác lân cận”.

Gắn bó với Khoa từ những ngày đầu thành lập, điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Linh cho biết: “Thông thường, các bệnh nhân sẽ tiến hành lọc máu 3 lần 1 tuần, mỗi lần mất khoảng 4 tiếng phụ thuộc vào cơ địa, bệnh trạng riêng của từng người theo chỉ định bác sĩ. Khi chu trình lọc máu bắt đầu thì phần việc chủ yếu do máy móc làm. Tuy nhiên những thông số kỹ thuật, chỉ số huyết áp đều phải được theo dõi sát sao để tránh những tai biến trong quá trình rút đi một lượng máu lớn của người bệnh”.

Điều dưỡng Linh bộc bạch: “Lịch lọc máu của các anh chị đều đặn 2 - 3 lần một tuần nên mọi người cứ như người trong nhà. Bệnh nhân suy thận mãn phải đối diện với rất nhiều khó khăn về chi phí và sức khỏe nên hầu hết anh chị em làm việc tại đây đều hiểu và san sẻ những vất vả với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Trung tâm lọc máu với thiết bị hiện đại trong khu vực

Trung tâm lọc máu (thận nhân tạo) B.Braun- CIH là đối tác với công ty B.Braun Avitum- một trong những nhà cung cấp dịch vụ lọc máu ngoài cơ thể đầu tiên trên thế giới với nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập các trung tâm thận nhân tạo đem đến chất lượng điều trị tối ưu cho bệnh nhân. Tọa lạc trong khuôn viên Bệnh viện Quốc tế, trung tâm có lối vào riêng, thuận tiện cho bệnh nhân cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và các điều dưỡng lành nghề trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân lọc máu.

Trung tâm lọc máu (thận nhân tạo) B.Braun- CIH hiện có 6 máy chạy thận nhân tạo đều là loại máy mới, nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, chất lượng hàng đầu thế giới gồm máy có bơm lọc được trọng lượng phân tử nhỏ tới phân tử vừa và máy lọc được trọng lượng phân tử vừa tới một số trọng lượng phân tử cao, rất hiếm được các bệnh viện trang bị do giá thành cao… Bệnh viện còn có máy lọc riêng biệt dành cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm gan siêu vi B, C.

Được biết, trong hệ thống chạy thận nhân tạo, nước là một trong hai nhân tố quan trọng nhất. Hệ thống thiết bị của bệnh viện với nguồn nước đảm bảo vô trùng cùng hệ thống khử khuẩn, xét nghiệm nguồn nước, điện giải 3 tháng một lần. Bởi nước RO dùng cho lọc thận nhân tạo không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, làm giảm hiệu qủa điều trị, thậm chí gây tử vong. Ngoài quy trình kiểm soát chất lượng nước, tuân thủ đầy đủ quy định về tần suất xét nghiệm và các chỉ tiêu xét nghiệm, trung tâm còn có máy rửa dụng cụ để tránh lây nhiễm giữa các người bệnh.

Những khách hàng lọc máu tại Khoa Thận - Lọc máu tại Bệnh viện Quốc tế City

🏥 Địa chỉ: Bệnh viện Quốc tế City: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

📞 ĐT: (028) 6280 3333 (Bấm phím 8469) để gặp tổng đài viên.

🔎 Website: www.cih.com.vn.

 

 

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách