THÔNG TIN Khoa mạch máu và can thiệp mạch máu

Giới Thiệu Chung

Mạch máu và can thiệp mạch máu là một chuyên ngành chuyên chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh động mạch và tĩnh mạch ít xâm lấn nhằm tránh cuộc phẫu thuật. Bệnh mạch máu ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể, có thể được phân thành hai loại: loại gây tổn thương động mạch (mạch máu dẫn máu từ tim đến các cơ quan) và loại gây tổn thương tĩnh mạch (mạch máu dẫn máu về tim).

Bệnh động mạch liên quan đến việc thành động mạch bị xơ vữa do lắng đọng mỡ. Tình trạng này có thể làm tắc nghẽn các mạch máu, dẫn tới việc giảm lượng máu cung cấp cho các cơ quan hoặc các bộ phận trong cơ thể được các mạch máu đó nuôi dưỡng. Tùy theo động mạch nào bị tổn thương mà bạn có thể bị các tình trạng như đột quỵ (do hẹp động mạch cảnh), phình động mạch (thành động mạch chủ yếu dần, có thể vỡ mạch và gây tử vong), viêm tắc động mạch chi dưới gây đau cách hồi, gây loét hoại tử bàn chân, gây cao huyết áp nếu gây hẹp động mạch thận hoặc gây thiếu máu  các cơ quan khác.

Bệnh tĩnh mạch bao gồm giãn tĩnh mạch, nghĩa là tĩnh mạch ở chân bị giãn và ứ máu gây phù chân, đau chân và loét không lành. Nếu bệnh không dược chẩn đoán và điều trị sớm sẽ gây huyết khối tĩnh mạch và các cục máu đông hình thành trong lòng tĩnh mạch, chúng có thể trôi về phổi gây tắc các động mạch phổi có thể tử vong.

Các Hoạt Động Mũi Nhọn Của Khoa

Càng ngày càng có nhiều người bị bệnh mạch máu. Ở những người cao tuổi, bệnh mạch máu là nguyên nhân chính gây tàn phế và tử vong. Nhằm chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý này. Khoa mạch máu và can thiệp mạch máu có đầy đủ trang thiết bị để chẩn đoán  siêu âm mạch máu tầm soát các bệnh lý  động mạch như hẹp động mạch cảnh, phình động mạch chủ bụng, hẹp động mạch thận và hẹp tắc mạch máu chi dưới. Ngoài ra siêu âm mạch máu nhằm chẩn đoán chính xác bệnh nhân  suy van tĩnh mạch, phát hiện huyết khối tĩnh mạch nông và sâu  và các bệnh lý dị dạng mạch máu. Khoa được trang bị máy Laser hiện đại của Đức cùng hệ thông máy gây tê tại chổ để điều trị đặc biệt cho bệnh lý suy  giãn tĩnh mạch. Phương pháp này giúp bệnh nhân suy tĩnh mạch tránh đươc cuộc phẫu thuật, không gây đau, không để lại sẹo và bệnh nhân có thể về trong ngày. Ngoài ra chúng tôi còn điều trị bằng phương pháp chích xơ tĩnh mạch nhằm loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn trên chân bệnh nhân . Phương pháp này gây ra sự co thắt của tĩnh mạch dẫn tới hẹp lòng tĩnh mạch,  xơ hóa tĩnh mạch. Chích xơ tĩnh mạch  vừa có tác dụng điều trị vừa tác dụng  thẩm mỹ chân bệnh nhân làm mất các tĩnh mạch bị giãn trên chân bệnh nhân. Phương pháp thực hiện rất đơn giản, bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi chích xơ và hầu như không có biến chứng nào.

THÔNG TIN BÁC SĨ

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách