THÔNG TIN Khoa Dinh Dưỡng

Giới Thiệu Chung

Dinh dưỡng rất quan trọng trong sự phát triển thể chất của mỗi người, ngoài việc  làm tăng sức đề kháng khi điều trị đối với bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, mãn tính, dinh dưỡng còn can thiệp vào chuyển hóa các bệnh tiểu đường, suy thận, cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa mỡ.... Với trẻ em, việc hình thành tính cách từ những hoạt động ban đầu liên quan tới bữa ăn đầu tiên của trẻ. Dinh dưỡng đúng ngay từ khi mới sinh sẽ giúp trẻ phát triển hoàn thiện không những về thể chất, trí tuệ mà còn tạo tiền đề phát triển cho tính cách của trẻ khi trưởng thành.

Tại BVQT City, chúng tôi hiểu rõ vai trò của dinh dưỡng trong cuộc sống của con người từ lúc lọt lòng đến khi trưởng thành và trong khi nằm viện. Vì vậy chúng tôi đã xây dựng khoa Dinh dưỡng đúng chuẩn quốc tế bao gồm 2 bộ phận Dinh dưỡng và Tiết chế do bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng phụ trách. Sự kết hợp giữa bác sĩ dinh dưỡng với bác sĩ lâm sàng và đơn vị tiết chế đã giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi khi nằm viện cũng như có được những tư vấn dinh dưỡng khoa học phòng bệnh tái phát khi xuất viện. Việc xây dựng khoa Dinh dưỡng tại bệnh viện cũng nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bộ Y tế.

Các Hoạt Động Mũi Nhọn Của Khoa

-Hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa lâm sàng khác để tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú:

  •  Nuôi con bằng sữa mẹ: Cách cho trẻ bú mẹ từ bữa bú đầu tiên đảm bảo tăng trưởng, cách làm cho mẹ nhiều sữa.
  • Nuôi con khi không có sữa mẹ: Cách chọn các loại sữa, số lượng sữa tốt nhất cho trẻ+.
  • Nuôi trẻ sanh non nhẹ cân: Những phương pháp nuôi dưỡng đặc biệt để trẻ được bù đắp sự thiếu hụt trong bào thai và đảm bảo sự tăng trưởng tốt.
  • Ăn dặm và chế độ ăn theo lứa tuổi: Cung cấp những thông tin về những thực phẩm và cách cho ăn phù hợp với lứa tuổi, tình trạng dinh dưỡng và tính cách của trẻ
  • Biếng ăn: Hướng dẫn tìm và trị đúng nguyên nhân biếng ăn, phòng tránh suy dinh dưỡng khi trẻ biếng ăn.
  • Chế độ ăn bệnh lý: Tư vấn xây dựng khẩu phần ăn và cách cho ăn khi bệnh nặng, hậu phẫu, nuôi qua sonde, tiểu đường, suy thận, cao huyết áp...

-Khám và điều trị bệnh: Suy dinh dưỡng, béo phì, thiếu vi chất dinh dưỡng, biếng ăn, dị ứng thức ăn… là những bệnh phổ biến mà nếu chỉ trông chờ vào thuốc thì sẽ không có hiệu quả lâu dài và ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất, sức đề kháng và trí tuệ.

-Cung cấp khẩu phần ăn tại giường cho bệnh nhân nội trú 24/24: Thực đơn phù hợp tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và theo chỉ định của bác sĩ điều trị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp ăn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế: thực phẩm vận chuyển một chiều để tránh lây nhiễm, có cử nhân dinh dưỡng phụ trách, có lưu mẫu thực phẩm và kiểm tra định kỳ vệ sinh an toàn thực phẩm.  

THÔNG TIN BÁC SĨ

Hỗ trợ tư vấn

Trân trọng cảm ơn quý khách! Quý khách vui lòng để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách